Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 1 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 14/12/2020 21:30 1.045 0
Trong bầu không khí vui mừng, phấn khởi, đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, ngày 12/12/2020, Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021 của Phân xưởng Khai thác 1 (PX KT1) đã diễn ra tại Hội trường Văn phòng khu B Công ty. Hội nghị đã tuyên dương những thành tích mà CNCB phân xưởng đã đạt được trong năm 2020, kiểm điểm, nghiêm túc đánh giá tồn tại trong năm vừa qua. Đồng thời, CNCB toàn phân xưởng đã đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 1 thành công tốt đẹp
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Bùi Tất Thành – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Trần Đăng Hải – Trưởng Phòng KCM, đồng chí Phạm Văn Hùng – Trưởng Phòng ĐKSX, các đồng chí cán bộ Phòng Ban quản lý đơn vị, cùng toàn thể CNCB PX KT1.
 
kt1 1
 
kt1 2

      Hội nghị được nghe “Báo cáo Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021”  do đồng chí Trần Đăng Đoái – Bí thư chi bộ, Quản đốc PX KT1 và bản “Báo cáo phong trào CNV và hoạt động Công đoàn năm 2019 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2020” do đồng chí Vũ Văn Giang - Chủ tịch Công đoàn bộ phận trình bày.

      Theo các báo cáo, PX KT1 bên cạnh những thuận lợi thì cũng có nhiều khó khăn như: kết cấu vỉa không đồng nhất, có nhiều lớp đá kẹp từ (0,3 -:- 0,5 m), khai thác bằng hệ thống giá thuỷ lực di động ZH1800/1800/17/25F đã sử dụng nhiều năm, thường xuyên hư hỏng, phụ kiện thay thế vượt định mức, có tháng không có đủ phụ kiện thay thế kịp thời, lao động ở quê xa khi nghỉ về thăm gia đình nghỉ dài ảnh hưởng đến sản xuất... Nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban chức năng và đơn vị bạn. Có sự phối hợp nhịp nhàng dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong đơn vị đã cùng với chuyên môn xây dựng phân xưởng phát triển bền vững, lo đủ việc làm cho người lao động, ổn định thu nhập tiền lương cho CNCB phân xưởng. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong phân xưởng đều đoàn kết, thống nhất trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và Phân xưởng. Với cùng một mục tiêu là mọi người đều có đủ việc làm, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện, thu nhập ngày càng tốt hơn.

      Nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá cụ thể những thuận lợi và khó khăn tại Phân xưởng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, sự chỉ huy điều hành sắc bén của chuyên môn, sự phối kết hợp chặt chẽ của công tác đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết của tất cả CNCB trong toàn phân xưởng nên năm 2020 đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
   TT   Chỉ tiêu    ĐVT      Kế hoạch      Thực hiện       %  
1    Than sản xuất      Tấn 168.000 172.467    102,6   
2    Mét đào lò Mét 390 361 92,6
3    Mét chống xén    Mét 260 279 107,3

      Ngoài ra Phân xưởng còn tổ chức thực hiện hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều công trình nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động... Trong năm Phân xưởng làm tốt công tác AT-BHLĐ, KTCB-KTAT, VSCN-PCCN, an ninh tự quản. Giữ vững an toàn cho người và thiết bị. Đời sống người lao động thu nhập ổn định, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chuyên môn...

      Năm 2020, Phân xưởng thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách của người lao động. Nguồn tiền lương, tiền thưởng được chia công khai, công bằng, dân chủ; Ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời; Các nguồn quỹ của phân xưởng được sử dụng đúng mục đích. Từ đó tạo được sự tin tưởng  giữa công nhân với đội ngũ lãnh đạo phân xưởng, tạo tâm lý ổn định làm việc.

      Xác định được vai trò quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty, thực hiện nghị quyết của Chi bộ, Công đoàn phân xưởng kết hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền tới từng CNCB về chủ trương, chính sách của công ty; Phát động các phong trào thi đua LĐSX, tham gia các phong trào VHVN-TDTT; Kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
 
kt1 3
 
kt1 4
 
kt1 5
 
kt1 6
 
kt1 9

      Tại Hội nghị có nhiều ý kiến tham luận sôi nổi đến từ các tổ sản xuất về các mặt như: tham luận về công tác BHLĐ, công tác chuẩn bị điều kiện cho sản xuất, công tác cung ứng vật tư thiết bị phục vụ kịp thời sản xuất, chế độ khám ốm, thăm hỏi ốm đau... 
 
kt1 8

      Tới dự Hội nghị với phân xưởng đồng chí Nguyễn Văn Phượng - Phó Giám đốc Công ty thay mặt Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, đoàn kết của tập thể CNCB của đơn vị. Đồng chí đã tóm tắt sơ bộ tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2020, những khó khăn trong năm 2021 để người lao động nắm bắt. Đồng chí đã giải đáp thấu đáo các kiến nghị tại Hội nghị.
 
kt1 7

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đồng chí cán bộ quản lý Trần Đăng Đoái – Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng. Kết quả được công khai tại Hội nghị mức tín nhiệm cao đạt 90%, không có phiếu tín nhiệm thấp. Hội nghị cũng đã bầu ra được 07 đại biểu đi dự Hội nghị người lao động Công ty. Tại Hội nghị cũng diễn ra lễ tuyên dương khen thưởng những công nhân xuất sắc và tặng quà lưu niệm chia tay các đồng chí về nghỉ chế độ hưu trí.
 
kt1 10
 
kt1 11
 
kt1 12

      Tin tưởng rằng với sự nhất trí và quyết tâm cao, nêu cao tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” CBCN PX KT1 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây