Công ty Than Thống Nhất - TKV lắp đặt hệ thống đo mưa tự động phục vụ quản lý an toàn trong sản xuất

Thứ năm - 25/01/2018 20:05 274 0

 Than Thống Nhất  Với tình hình diễn biến thiên tai liên quan đến mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây hết sức phức tạp, thường xảy ra các hiện tượng mưa lớn cực đoan gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân trong tỉnh và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung cũng như Công ty Than Thống Nhất -TKV nói riêng. Vào mùa mưa bão, tại các mỏ hầm lò, lượng nước trong lò thường tăng đột biến làm ảnh hưởng nhiều đến tiến độ sản xuất, các gương lò CBSX, đào lò XDCB và làm tăng chi phí bơm thoát nước mỏ, xử lý nước thải v.v…

Mưa lũ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất các Công ty than
Mưa lũ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất các Công ty than
      Nhằm ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý, phòng chống thiên tai, mới đây Công ty Than Thống nhất -TKV đã thực hiện lắp đặt hoàn thiện và đưa vào sử dụng  hệ thống đo mưa tự động để phục vụ quản lý an toàn trong sản xuất, chủ động ứng phó với thiên tai mưa lớn, lũ quét, giúp cảnh báo sớm nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

      Theo đó, Hệ thống đo mưa tự động được lắp đặt tại tòa nhà 9 tầng của Công ty Than Thống Nhất - TKV. Hệ thống đo mưa bao gồm: 01 thùng đo mưa SL3-1, với đường kính miệng hứng là 200mm; 01 bộ thu thập và xử lý số liệu VH-022R2; 01 modden 3G để truyền phát số liệu về máy tính chủ của Công ty Than Thống Nhất; Cột đỡ, giá pin mặt trời và ắc quy 12VDC. Để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát lượng mưa phục vụ kịp thời cho chỉ đạo sản xuất trong mùa mưa bão. Phòng Địa chất - Trắc địa phối hợp với Văn phòng, Phòng CV thiết lập trang Web điện tử (Tên trang web: thanthongnhat.ddns.net:8080) để theo dõi trực tuyến. Số liệu thu thập được sử dụng làm cơ sở cảnh báo nguy cơ trong khai thác hầm lò của Công ty khi có mưa lớn xảy ra. Từ đó các phòng, ban và các đơn vị sản xuất có biện pháp thi công phù hợp để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

      Về nguyên lý vận hành hệ thống đo mưa tự động này có nhiều ưu điểm nổi bật như việc đo đạc, lưu trữ số liệu đo, điện báo hoàn toàn tự động, nguồn duy trì hoạt động bằng điện pin mặt trời, qua bộ điều khiển pin mặt trời nạp cho ắc quy và cung cấp cho tải, nên hệ thống phải bảo dưỡng rất ít.

      Qua theo dõi và thử nghiệm tới nay hệ thống đo mưa tự động đã được lắp đặt hoàn thiện và đưa vào sử dụng để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát lượng mưa phục vụ kịp thời cho chỉ đạo sản xuất trong mùa mưa bão./.

Vũ Thủy

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

8907/QĐ-VTNC

Quy định Bồi dưỡng nghề - thi nâng bậc cho Công nhân kỹ thuật trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

lượt xem: 70 | lượt tải:38

1768/QĐ-TKV

Sửa đổi, bổ sung mức tiền lương tại Quyết định số 279/QĐ-TKV ngày 23/02/2017 và 1699/QĐ-TKV ngày 12/9/2017 của Tập đoàn

lượt xem: 107 | lượt tải:48

7766/QĐ-VTNC

Quy định xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong công tác AT-VSLĐ

lượt xem: 203 | lượt tải:84

105/2018/NĐ-CP

Điều lệ tổ chức và hoạt động của TKV

lượt xem: 171 | lượt tải:125

4892-KHLT/GĐ-CĐ-VTNC

KHLT Nghỉ hưu trước tuổi do đổi mới cơ cấu lao động đợt II năm 2018

lượt xem: 153 | lượt tải:74

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 637 | lượt tải:361
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay32,980
  • Tháng hiện tại494,064
  • Tổng lượt truy cập8,688,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây