Hội nghị BCH Hội Cựu chiến binh thành phố Cẩm Phả (mở rộng) lần thứ VI khoá VI nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ năm - 12/10/2023 05:36 604 0
Sáng ngày 10/10/2023 tại Hội trường Văn phòng Công ty Cổ phần Than Mông Dương - Vinacomin, Hội CCB Thành phố Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội CCB Thành phố Cẩm Phả mở rộng nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

      Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lại Văn Bảo - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội CCB. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố Cẩm Phả

      Tham dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 36 đầu mối Hội cơ sở trực thuộc BCH Hội CCB thành phố Cẩm Phả.

      Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2023, Hội CCB thành phố đã bám sát cơ sở, nắm tình hình hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội trực thuộc; chủ động bám sát Nghị quyết của Đảng ủy các cấp, nhiệm vụ của Hội CCB cấp trên, kịp thời điều chỉnh, đề ra phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ công tác cụ thể sát với tình hình thực tiễn của Hội để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Hội CCB thành phố đã tập trung lãnh đạo các Hội cơ sở tham gia ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ Đảng, tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và các ngày lễ kỷ niệm của Đảng, dân tộc. Đặc biệt các tổ chức Hội đã có rất nhiều công trình, hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ, Hội viên được tham gia các đợt học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của các cấp hội. Cán bộ, hội viên đã phát huy tốt bản chất “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động thi đua của đơn vị, làm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo,…

7 2


      Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế: các phong trào thi đua tuy được tích cực triển khai, nhưng chất lượng, hiệu quả còn hạn chế, đôi lúc còn mang tính hình thức, chưa phát huy hết hiệu quả; một số cán bộ, hội viên chưa phát huy hết tinh thần gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, chưa thực sự quan tâm đến các hoạt động công tác Hội.

      Để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ 03 tháng cuối năm, Hội CCB thành phố đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể: Đẩy mạnh tuyên truyền, học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB 2 cấp, tuyên truyền đến 100% cán bộ, hội viên nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, của Hội cấp trên; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, Khóa XIII) của Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo Kết luận số 01-KL/TW, Kết luận số 21-KL/TW, gắn với phong tào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, chủ đề “hai nhất, ba nêu gương”, nội dung thi đua năm 2023. Phấn đấu bồi dưỡng kết nạp hết số CCB đủ điều kiện vào Hội, 100% tổ chức hội hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023. Phối hợp với Đoàn thanh niên, các cơ quan và doanh nghiệp tuyên truyền, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Vũ Kiên

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây