Than Thống Nhất: 10 cán bộ cấp công trường, phân xưởng hoàn thành tốt lớp đào tạo nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động

Thứ hai - 24/06/2024 15:36 620 0
Nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ cán bộ cấp công trường, phân xưởng. Trong hai ngày, từ ngày 20/6 đến ngày 21/06/2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức lớp Đào tạo nâng cao kiến thức về An toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ cán bộ cấp công trường, phân xưởng tại Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin (Phường Hà Tu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Than Thống Nhất: 10 cán bộ cấp công trường, phân xưởng hoàn thành tốt lớp đào tạo nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động
Dịp này, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã cử 10 đồng chí là Quản đốc, Phó Quản đốc các phân xưởng Đào lò 2, Khai thác 7, Đào lò 3, VTL1, VTL2, TGTN, Khai thác 4, Phòng CV, Phòng ĐKSX tham gia lớp học. Được biết đây là lớp thứ 20 trong năm 2024.

Với mục đích cung cấp cho các học viên kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để xác định và giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong môi trường làm việc. Trong 2 ngày bồi dưỡng đã tập trung vào các nội dung: Nhận thức về an toàn lao động: Các đồng chí giảng viên đã cung cấp thông tin về các vụ sự cố điển hình trong TKV từ năm 2021 đến nay. Nguyên nhân, bài học rút kinh nghiệm; Xử lý nguy hiểm và sự cố: Lớp bồi dững đã hướng dẫn cách xác định nhận diện nguy cơ mất an toàn trong sản xuất hầm lò, cũng như các giải pháp xử lý; Quản lý khí gió mỏ hầm lò; Quản lý công tác khoan thăm dò; Phòng ngừa bục nước; Các học viên đã được cung cấp nội dung trình bày về biện pháp an toàn trong công tác vận tải bằng tời trục, tàu điện trong mỏ hầm lò; Biện pháp về an toàn điện, phòng chống điện giật trong mỏ hầm lò… Lớp bồi dưỡng đã tổ chức thực hành sử dụng các loại thiết bị cứu hộ theo nhóm.
 
5 2

Tại chương trình đào tạo, các giảng viên đã cùng các học viên trao đổi, giải đáp các thắc mắc có liên quan đến công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động. Thông qua lớp đào tạo, các học viên được củng cố kiến thức nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đây là một trong những nhiệm vụ luôn được Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam quan tâm đặc biệt. Trong thời gian tới Tập đoàn sẽ không ngừng nâng cao kiến thức, hướng dẫn việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động ngày càng tốt hơn.
 
1 6

Hy vọng rằng 10 học viên là Quản đốc, Phó Quản đốc là các phân xưởng, phòng ban của Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được từ lớp huấn luyện này vào công việc hàng ngày và trở thành những người hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả đến CBCNV trong đơn vị, tạo cho người công nhân làm việc an toàn và có ý thức bảo vệ chính mình và đồng nghiệp./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây