Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2023

Thứ tư - 23/08/2023 17:05 1.799 0
Căn cứ Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất luôn thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành các quy định phòng cháy chữa cháy và kỹ năng sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ của CBCNV. Giám đốc Công ty đã ban hành Kế hoạch số: 5565/KH-VTNC ngày 19/7/2023 về việc triệu tập CBCNV tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cấp chứng nhận năm 2023.
Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2023
      Ngày 20 tháng 8 năm 2023, tại Văn phòng khu B, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cấp chứng chỉ năm 2023 cho 02 lớp huấn luyện với tổng số học viên là 487 CBCNV hiện đang làm công việc liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp.
f1
Đồng chí Đỗ Quang Minh - Trưởng Phòng Kiểm soát nội bộ và bảo vệ khai mạc lớp học.
      Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty; đồng chí Phạm Đức Hậu - Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh là người trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn và tuyên truyền cho lớp học.

      CNCB tham gia lớp tập huấn đã được đồng chí giảng viên Phạm Đức Hậu thông báo về tình hình cháy, nổ liên quan trực tiếp đến chỗ ở, nơi làm việc, những thiệt hại về người và của do cháy, nổ gây ra trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.
f2
Đồng chí Phạm Đức Hậu - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh.
      Các học viên là CNCB trong Công ty đã  được cập nhật các nội dung cơ bản như: Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và hướng dẫn những nội dung cơ bản trong phòng và chống cháy, nổ để nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn chủ động về công tác PCCC. Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC. Bồi dưỡng, trao đổi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về PCCC & CNCH; Thực hành một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy, nổ không may xảy ra. Từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, nâng cao bản lĩnh của cán bộ công nhân trong công tác PCCC & CNCH.

      Sau phần giới thiệu lý thuyết, các học viên được thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy.
 
f4
 
f5
 
f6
 
f7

      Công tác phục vụ cho lớp tập huấn được chuẩn bị chu đáo, học viên tham gia học tập có ý thức trách nhiệm, lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy đã thành công tốt đẹp. 100% học viên đã tham gia làm bài kiểm tra thu hoạch để được cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, đây là cơ sở để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy của Công ty trong thời gian tới./.

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây