Tự chủ thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí

Thứ ba - 10/04/2018 09:22 427 0
Nhằm đẩy mạnh công tác tự chủ trong thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, Đảng ủy Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị, cơ sở trực thuộc tổ chức xây dựng chương trình hành động cụ thể tại đơn vị.
Tự chủ thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí

      Theo đó, Đảng ủy Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị xây dựng chương trình hành động bám sát nhiệm vụ tăng cường tiết kiệm chi phí trong mọi hoạt động, trong đó trước hết tập trung vào nhóm tiết kiệm các khoản chi phí công như: Tiết kiệm kết hợp hài hòa trong việc đi công tác nước ngoài; không tổ chức các hội nghị kết hợp đi nghỉ mát, tham quan; bố trí giảm thiểu trong việc đi lại, đầu tư xe công hoặc tổ chức khoán xe, khoán văn phòng phẩm v.v.

      Cũng trong chương trình hành động này, Đảng ủy Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị cần quan tâm đến công tác điều hành tại các đơn vị để tăng cường các giải pháp trong quản trị chi phí bao gồm tiết giảm các chi phí trong sản xuất như nguyên, nhiên vật liệu, vật tư, thiết bị; tránh thất thoát tài nguyên hay các sản phẩm trung gian.

      Ủy ban kiểm tra các đảng ủy cơ sở, các tổ chức đoàn thể, đơn vị tăng cường công tác chỉ đạo triển khai và tự kiểm tra, giám sát phát hiện kịp thời các hành vi gây lãng phí, thất thoát tài sản công, trục lợi, tham nhũng để sớm báo cáo cấp ủy có giải pháp ngăn chặn kịp thời. Trong quá trình chỉ đạo cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị…

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây