TKV: Tuyên dương con CNLĐ đạt thành tích cao năm học 2022 - 2023

Thứ bảy - 19/08/2023 06:50 1.447 0
Sáng ngày 18/8, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tập đoàn tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương các cháu học sinh giỏi là con CNVCLĐ trong Tập đoàn đạt thành tích cao năm học 2022 - 2023.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
      Tới dự hội nghị có các đồng chí: Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; Hoàng Thị Hồng Phấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đại biểu các Ban chuyên môn Tập đoàn; Đoàn TN Tập đoàn, Đoàn TN Than Quảng Ninh; Ban Nữ công các đơn vị trực thuộc; 210 cháu học sinh đạt từ giải Ba các kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng cấp tỉnh, thành phố trở lên và 100 học sinh vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023.
td2 1
Các đại biểu theo dõi phóng sự về những nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập của các cháu con CNVCLĐ trong Tập đoàn.
      Qua phóng sự về sự nỗ lực của các em học sinh cho thấy: mặc dù điều kiện SXKD của Tập đoàn những năm qua còn gặp không ít khó khăn, song công tác chăm sóc giáo dục trẻ em của Tập đoàn luôn đ­ược lãnh đạo quan tâm chỉ đạo với tinh thần “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”. Trên thực tế, Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực bằng cả tinh thần và vật chất với nhiều hình thức phong phú để động viên các cháu như dành hàng tỷ đồng hỗ trợ học bổng, thăm hỏi tặng quà, gặp mặt tuyên dương khen thưởng, tổ chức thăm quan du lịch... Đồng thời, cùng với sự phối hợp của nhà trư­ờng và địa phương trong mối quan hệ với các công ty con, đơn vị của TKV trên địa bàn, ý thức bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em theo quy định của pháp luật ngày càng đ­ược CNVCLĐ trong Ngành nhận thức sâu sắc hơn.
td3 1
Tiết mục văn nghệ do Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh biểu diễn.
      Năm học 2022 - 2023, toàn Tập đoàn có 1.087 học sinh đạt thành tích cao, đủ tiêu chuẩn được Tổng Giám đốc Quyết định khen thưởng. Trong đó, có 641 học sinh đoạt từ giải Ba các kỳ thi chọn học sinh giỏi, kỳ thi năng khiếu, VHTT do các cấp Bộ, Sở, UBND tỉnh, thành phố quản lý cấp chứng nhận, khen thưởng; 446 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi toàn diện với những hoàn cảnh là con CNLĐ hy sinh vì sự nghiệp sản xuất Than, mồ côi bố/mẹ, bản thân bị tật nguyền, bệnh hiểm nghèo hoặc gia đình chỉ có bố/mẹ là lao động chính nhưng gia đình đông người phải nuôi dưỡng bố/mẹ bị bệnh hiểm nghèo, kinh tế đặc biệt eo hẹp...

      Kết quả: Cấp Tỉnh, Thành phố và tương đương: 101 giải Nhất, 164 giải Nhì, 284 giải Ba; Cấp Quốc gia: 23 giải Nhất, 23 giải Nhì, 35 giải Ba, 08 giải khuyến khích; Cấp Quốc tế: có 03 học sinh đoạt các Huy chương Vàng, Bạc liên quan đến nghiên cứu Khoa học kỹ thuật và Sinh học... được Bộ Tài nguyên Môi trường, UBND tỉnh Quảng Ninh khen thưởng, công nhận thành tích.
 
td4 1
 
td5 1
 
td6 1
 
td7 1
 
td8
 
td9
 
td10
Các đồng chí lãnh đạo trao phần thưởng tới các cháu Học sinh giỏi
      Tại Hội nghị, đã tuyên dương 210 học sinh đạt giải Ba các kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng cấp tỉnh, thành phố trở lên và 100 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Tổng số tiền chi khen thưởng con CNVCLĐ trong Tập đoàn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022 - 2023 là 1,567 tỷ đồng./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây