100% đảng viên dự bị đạt giỏi, khá lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới Khu vực Cẩm Phả năm 2023

Thứ tư - 16/08/2023 06:30 566 0
Chiều ngày 11/8/2023, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh chủ trì, phối hợp cùng trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 cho 98 học viên là những đồng chí đảng viên mới của 14 Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ TQN.
Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới cho các đảng viên
Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới cho các đảng viên

      Khóa học diễn ra từ ngày 02/8/2023 đến 11/8/2023, sau 9 ngày học tập, các học viên được học tập, nghiên cứu 10 chuyên đề về nội dung bồi dưỡng lý luận chính trị, là những chuyên đề cốt lõi về Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong từng chuyên đề, các đồng chí giảng viên đều mở rộng, cập nhật kịp thời những nội dung mới. Đồng thời, lồng ghép các chuyên đề tự chọn về tình hình, nhiệm vụ của Đảng ủy TQN, của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, nội  dung bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 gồm có 9 chuyên đề được tổ chức tích hợp, rút ngắn tập trung vào 3 chuyên đề gồm: Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới và chuyên đề Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

      Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Bùi Khắc Trực - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN chúc mừng kết quả học tập, biểu dương tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên. Đồng chí đề nghị các đảng viên mới sau khóa học tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan, đơn vị; năng động, sáng tạo, tích cực đóng góp ý kiến tham gia xây dựng tổ chức cơ sở đảng; gương mẫu, tự giác trau dồi đạo đức cách mạng, thường xuyên phê bình và tự phê bình gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với quần chúng ở nơi công tác và nơi cư trú để vận động quần chúng tin tưởng vào Đảng và phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng; tôn trọng Điều lệ Đảng, thực hiện đúng các quy định, nguyên tắc trong Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đúng 19 điều đảng viên không được làm; phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

du2
Các học viên đạt thành tích chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

      Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4. Kết quả về chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị có 62/98 học viên đạt loại giỏi bằng 63,9%; 35/98 học viên đạt loại khá, đạt 36,1%; Chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng có 32/98 học viên đạt loại giỏi, bằng 32,7%; 66/98 học viên đạt loại khá, bằng 67,35%. Với kết quả thực hiện trong học tập và rèn luyện của tập thể học viên, ban tổ chức và giáo viên quản lý lớp để xuất khen thưởng 10 học viên đạt thành tích trong học tập và rèn luyện theo quy định của Đảng ủy TQN.

      Thông qua lớp học giúp học viên nâng tầm nhận thức lý luận chính trị, kịp thời cập nhật những kiến thức cơ bản để kiên định được những vấn đề có tính nguyên tắc của Đảng, tin tưởng vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn. Đồng thời, qua khóa học này cũng là một trong những môi trường để mỗi học viên ngoài việc tiếp thu kiến thức qua các chuyên đề, còn học được cách ứng xử, giao tiếp, tự khẳng định mình, hoàn thành tốt mọi nghiệm vụ được giao./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây