Tập trung trí tuệ, sức lực và tốc độ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019

Thứ sáu - 28/12/2018 21:00 365 0
Đây là nội dung Nghị quyết đầu tiên trong phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Phòng Tổ chức - Lao động tiền lương đã được 100% đại biểu nhất trí thông qua tại Hội nghị Người lao động ngày 28/12/2018 vừa qua. Nghị quyết mang ý nghĩa xuyên suốt và là kim chỉ nam cho mọi mục tiêu, kế hoạch hành động trong năm 2019 và các năm tiếp theo.
Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2018 và Hội nghị Người lao động Phòng TCLĐ năm 2019
Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2018 và Hội nghị Người lao động Phòng TCLĐ năm 2019
       15 giờ chiều ngày 28/12/2018, tại phòng họp tầng 8, Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV, Phòng Tổ chức - Lao động tiền lương (Phòng TCLĐ) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2018 và Hội nghị Người lao động năm 2019. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc Công ty, UV BTV Công đoàn cùng 20 đồng chí đại biểu là CBNV Phòng TCLĐ.
 
dsc0043

        Hội nghị nghe báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2018 do đồng chí Đào Tuấn Anh - Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ trình bày. Báo cáo đã khẳng định: Năm 2018, tập thể CBNV phòng TCLĐ đã nỗ lực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, có nhiều giải pháp quyết liệt góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch SXKD của Công ty trong năm, phấn đấu lập thành tích chào mừng Hội nghị người lao động Công ty năm 2019. Theo đó, công tác tổ chức cơ cấu lao động được xây dựng tinh gọn và dần hoàn thiện. Giảm lao động phụ trợ, chọn lọc xây dựng cán bộ có năng lực làm việc bố trí vị trí phù hợp, luân chuyển theo yêu cầu sản xuất, đúng quy định. Tăng cường tuyển sinh và tuyển dụng thợ lò, có nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút lao động về làm việc tại Công ty. Xây dựng và hoàn thiện các quy chế quản lý lao động, hệ số giãn cách tiền lương, tiền thưởng; điều chỉnh mức năng suất phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế và công khai đơn giá tiền lương hàng ca. Công tác giải quyết các chế độ cho người lao động như rà soát, kê khai, đối chiếu thông tin trong sổ BHXH của từng cá nhân; chế độ BNN-TNLĐ, ốm đau, thai sản, phép, nghỉ việc riêng, nghỉ hưu, rửa phổi, điều dưỡng… được thực hiện nhanh chóng, đúng quy định và đúng đối tượng. Triển khai có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng cùng các chế độ, chính sách khác đối với người lao động...
 
sep ta 1
Đ/c Đào Tuấn Anh - Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ TCLĐ trình bày báo cáo trước Hội nghị

       Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Công Hoàn - PTP TCLĐ, Chủ tịch Công đoàn phòng đã báo cáo tóm lược và công khai tài chính hoạt động của Công đoàn phòng. Theo đó, quyền làm chủ của CBNV-NLĐ trong phòng luôn được bảo đảm và thực hiện nghiêm túc theo Thoả ước lao động tập thể và Nội quy lao động mà Công ty đang áp dụng. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoạt động của nữ công và tổ chức đoàn thanh niên diễn ra sôi nổi. Công đoàn phòng luôn quan tâm sát sao, kịp thời tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt tâm tư và nguyện vọng của người lao động.
 
dsc0046
Đ/c Vũ Công Hoàn - PTP TCLĐ, Chủ tịch Công đoàn phòng báo cáo tại Hội nghị
       Với sự đồng thuận, nhất trí cao của 100% đại biểu, Hội nghị bỏ phiếu thăm dò, tín nhiệm cán bộ quản lý năm 2018 (gồm 05 người: 01 Trưởng phòng, 04 Phó phòng) và bầu đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động Công ty năm 2019.

       Hội nghị vinh dự được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Nhật Thắng, đại diện cho Ban lãnh đạo cấp trên. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà phòng TCLĐ đã đạt được trong năm 2018, đồng thời cũng chỉ ra những điểm tồn tại cần khắc phục, hoàn thiện trong năm 2019. Đồng chí báo cáo thông qua trước Hội nghị kết quả SXKD hiện tại của Công ty và thông tin đến CBNV trong phòng phương hướng, mục tiêu cũng như kế hoạch hoạt động của TKV trong thời gian tới.
 
dsc0019
Tập thể CBNV Phòng Tổ chức - Lao động tiền lương
       Tiếp thu ý kiến lãnh, chỉ đạo của đồng chí, tập thể CBNV phòng TCLĐ xác định mục tiêu phát triển cho năm 2019: Tập trung trí tuệ, sức lực và tốc độ, phối hợp với các phòng ban chức năng, các đơn vị trong Công ty tiếp tục ổn định sản xuất, phát triển bền vững; hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý phù hợp; tập trung chăm lo phát triển, đào tạo nguồn nhân lực; sáng tạo trong tư duy, đổi mới công nghệ; tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng, năng suất lao động; cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện tiền lương và phúc lợi cho người lao động. Đặc biệt, trong năm 2019, mỗi thành viên Phòng TCLĐ quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyển dụng, chung tay tuyển sinh, góp sức ít nhất 01 lao động thợ lò về làm việc tại Công ty. Tất cả phấn đấu vì một mục tiêu chung: AN TOÀN - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN./.

HT3

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây