Hội nghị Người lao động năm 2019: Phân xưởng Phục vụ thành công tốt đẹp

Thứ hai - 24/12/2018 07:00 404 0
Thực hiện nhiệm vụ sản xuất Công ty năm 2018 phân xưởng đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phục vụ sản xuất theo kế hoạch của Công ty giao. Điều kiện, môi trường làm việc của người lao động đã được cải thiện. Để đánh giá những việc đã làm được và những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện sản xuất năm 2018 và đưa ra các giải pháp khắc phục đề triền khai hoàn thành nhiệm vụ sản xuất năm 2019.
Hội nghị Người lao động năm 2019: Phân xưởng Phục vụ thành công tốt đẹp
      Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 11259 / KHLT-GĐ-CĐTTN ngày 12/12/2018 giữa Giám đốc và Công đoàn Than Thống Nhất v/v tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 & Hội nghị người lao động năm 2019, ngày 23 tháng 12 năm 2018 vừa qua, Phân xưởng Phục vụ đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2019.
dsc3286

      Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc; đ/c Nguyễn Thị Huế - TB Nữ công Công ty; đ/c Nguyễn Văn Lâm – Trưởng phòng Cơ điện – Vận tải và đ/c Trịnh Quang Trung – Phó phòng TCLĐ công ty.
 
dsc3356
Đồng chí Bùi Văn Hạnh - Bí thư chi bộ - Quản đốc phân xưởng
báo cáo hoạt động sản xuất của đơn vị trong năm 2018.

      Là đơn vị phục vụ, khối lượng công việc phụ thuộc vào tình hình sản xuất chung của Công ty nên bộ máy lãnh đạo phân xưởng phải tính toán, sắp xếp công việc, điều chinh cân đối lao động để bố trí lao động hợp lý theo tính chất từng công việc để đảm bảo việc làm, thu nhập tiền lương cho người lao động. Tích cực nghiên cứu áp dụng sáng kiến, cải tiến trong sản xuất để đảm bảo chất lượng, tiến độ, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và tiền lương cho người lao động.

      Năm 2018, phân xưởng đã tăng cường công tác quản lý tự quản từ tổ sản xuất: dụng cụ, vật tư, lao động - tiền lương từng công trình khi được Công ty giao. Phát huy vai trò tự chủ của người lao động nhằm tăng năng suất lao động, đảm bảo thu nhập tiền lương cho người lao động. Cuối tháng nghiệm thu sản phẩm thanh toán lương theo khối lượng sản phẩm được nghiệm thu. Phân xưởng thông báo tiền lương cụ thể của từng người trong đơn vị.

      Về lao động tính đến thời điểm hiện tại tổng số có 101 CNCB (có 61 nữ), trong đó có 93 công nhân, 08 cán bộ chuyên môn biên chế thành 06 tổ sản xuất: Tổ bê tông; Tổ nề; Tổ dây chuyền 1-2-3; Tổ cơ điện.
dsc3297
Đ/c Hoàng Ngọc Thủy - CT Công đoàn, Phó quản đốc phân xưởng

      Trong năm 2018, phân xưởng thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách đối với người lao động. Nguồn quỹ khuyến khích của phân xưởng được sử dụng hợp lý, đúng mục đích, kịp thời thăm hỏi, động viên, khuyến khích công nhân, các tổ sản xuất đảm bảo ngày công và tăng năng suất lao động. Tạo sự tin tường giữa công nhân và cán bộ trong phân xưởng yên tâm làm việc góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất và nhiệm vụ được Công ty giao.

      Dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty, thực hiện nghị quyết của Chi uỷ chi bộ. Công đoàn phân xưởng luôn là lực lượng lòng cốt, phối hợp với tổ chức chuyên môn thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; động viên toàn thể CBCNV phân xưởng thi đua hoàn thành nhiệm vụ của Công ty giao qua các phong trào thi đua trong LĐSX; Công tác chăm lo đời sống CNCB; Công tác tuyên truyền, văn hóa thể thao; Công tác nữ công và công tác tổ chức trong đơn vị.
dsc3368
Đ/c Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc Công ty
phát biểu tại hội nghị

      Tới dự hội nghị với phân xưởng, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc Công ty ghi nhận những kết quả sản xuất trong năm 2018 của đơn vị, đồng thời qua đây đồng chí cũng thông báo tình hình kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2018 cũng như kế hoạch chuẩn bị cho năm 2019 mà tập đoàn giao. Đồng chí giải đáp những khúc mắc, kiến nghị và đề nghị cả đơn vị về các hệ thống liên quan đến phục vụ CNCB, hệ thống nước sạch, xe nâng maloch... Đến với hội nghị đồng chí đã bày tỏ mong muốn đơn vị ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong năm 2019 sắp tới...

 
dsc3400
Phân xưởng tổ chức tặng quà chia tay đ/c Tăng Đức Tập - Phó Quản đốc
đã về nghỉ chế độ trong năm 2018


      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các đ/c cán bộ là Quản đốc và phó quản đốc phân xưởng, kết quả đã được công khai tại hội nghị với tỷ lệ % tín nhiệm cao. Hội nghị đã bầu ra được 4 đại biểu đi dự đại hội CNVC cấp Công ty./.
 
dsc3409

 

Thu Hà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây