Hội nghị Người lao động năm 2019: Phân xưởng Đời sống thành công tốt đẹp

Thứ hai - 24/12/2018 13:26 921 0
Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2019 là nơi để người sử dụng lao động và người lao động trao đổi thông tin nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được năm và triển khai kế hoạch sản xuất trong năm tiếp theo; đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và được giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình Tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hài hòa, ổn định góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và xây dựng Công ty phát triển bền vững.
Hội nghị Người lao động năm 2019: Phân xưởng Đời sống thành công tốt đẹp
      Theo mục đích đó ngày 22/12/2018 vừa qua, phân xưởng Đời Sống đã tổ chức thành công "Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị NLĐ năm 2019". Hội nghị nhằm đánh giá những thuận lợi , khó khăn về sản xuất kinh doanh năm 2018, tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Đơn vị.

      Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc; đ/c Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty; đ/c Lê Văn Trung - Phó TP. TCLĐ Công ty.
kqsx px ds
Bảng tổng hợp chỉ tiêu SXKD của đơn vị năm 2018 (dự kiến)

      Là một đơn vị phục vụ với tính chất phức tạp được ví như người "Làm dâu trăm họ"", nhà ăn phục vụ rải rác, số lao động chủ yếu là nữ nằm trong độ tuổi sinh đẻ nhiều. Ý thức của người CNCB được nâng cao nhưng xong đâu đó vẫn còn một số thành phần nhỏ thiếu ý thức, gây lãng phí thức ăn, bừa bãi … gây khó khăn cho người phục vụ.
dsc3217
Đ/c Hoàng Văn Vận - BT. Chi bộ, Quản đốc phân xưởng báo cáo trước hội nghị

     Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, sự chỉ huy điều hành sắc bén của chuyên môn, sự phối kết hợp chặt chẽ của công tác đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết của tất cả CNCB trong toàn phân xưởng nên năm 2018 đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
dsc3233

     Tính đến 22/12/2018 đơn vị có tổng số 116 CNCB, trong đó nam: 06 người; nữ: 110 người  chiếm 95% lao động toàn phân xưởng. Trong đó kỹ sư: 33 người; cao đẳng: 01, trung cấp: 03 người. CN sản xuất trực tiếp là 110, lãnh đạo chuyên môn: 05 người.

     Năm 2018 Phân xưởng thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách của người lao động. Nguồn tiền lương, tiền thưởng được chia công khai, công bằng, dân chủ; ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời; các nguồn quỹ của phân xưởng được sử dụng đúng mục đích. Từ đó tạo được sự tin tưởng  giữa công nhân với đội ngũ lãnh đạo phân xưởng, tạo tâm lý ổn định làm việc.
dsc3247
Phần tham luận của các Tổ sản xuất

     Xác định được vai trò quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty, thực hiện nghị quyết của Chi bộ. Công đoàn phân xưởng kết hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền tới từng CNCB về chủ trương, chính sách của công ty; phát động các phong trào thi đua LĐSX, tham gia các phong trào VHVN - TDTT; kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đặc biệt năm 2018 có hai gia đình công nhân khú khăn  được hỗ trợ xây dựng nhà mới theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”.
dsc3256
Đ/c Vũ Thị Hằng - CT. Công đoàn Công ty phát biểu tại hội nghị

       Tới dự Hội nghị với phân xưởng các đồng chí Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, đoàn kết của tập thể CNCB của đơn vị trong việc tổ chức phục vụ ăn uống cho CNCB trong toàn Công ty đảm bảo ATLĐ - ATVSTP, tiếp tục phát huy những gì đó đạt được. Tuy nhiên sang năm 2019 phân xưởng cần cố gắng hơn trong việc cao tay nghề, thay đổi chế biến món ăn phong phú đa dạng hơn, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người ăn góp phần cùng Công ty trong việc thu hút, giữ chân thợ lò.
dsc3273
Đ/c Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị

    Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí cán bộ là Quản đốc và Phó Quản đốc phân xưởng, kết quả được công khai tại Hội nghị với tỷ lệ % tín nhiệm cao. Hội nghị cũng đã bầu ra được 04 đại biểu đi dự Hội nghị NLĐ Công ty./. 

Phạm Dung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây