Tập thể đảng viên Phân xưởng Khai thác 1 quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2022: Xây dựng Chi bộ Phân xưởng Khai thác 1 trong sạch vững mạnh

Thứ sáu - 24/12/2021 21:50 162 0
Ngày 19/12/2021, Chi bộ Phân xưởng Khai thác 1 đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Tuyên truyền, quán triệt kết luận và quy định của Ban chấp hành Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty.
Tập thể đảng viên Phân xưởng Khai thác 1 quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2022: Xây dựng Chi bộ Phân xưởng Khai thác 1 trong sạch vững mạnh
      Tại Hội nghị đồng chí Trần Đăng Đoái - Bí thư chi bộ đã thay mặt Ban Chi ủy trình bày báo tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đã tập trung đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo của Cấp ủy đối với mọi mặt của Chi bộ PX KT1 trong năm qua, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng lớn của tác động của dịch Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn, thách thức cho việc ổn định SXKD của PX KT1 nói riêng và Công ty nói chung. Công ty đã chỉ đạo phân xưởng chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện “Mục tiêu kép” vừa duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV, Chi bộ PX KT1 kết hợp cùng với chuyên môn tổ chức sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu tấn than, mét lò đào, mét xén Công ty giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cụ thể:
Các chỉ tiêu Tỉ lệ
  hoàn thành  
  Than sản xuất (Tấn)   Đào lò (m) Chống xén (m)
KH TH % KH TH % KH TH % %
  162.000     162.000    100    310     322     104     270     276     103   101

      Chi bộ đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng Nghị quyết của Đảng bộ Công ty, đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh đảm bảo kịp thời, chính xác, khách quan, công khai, minh bạch để người lao động đề cao cảnh giác, nhưng không hoang mang. Đồng thời, xử lý nghiêm minh mọi trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, tình hình SXKD của Phân xưởng cũng như của Công ty; Phổ biến cho CBCN thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt người lao động phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi làm việc; Vận động những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp xét nghiệm Covid-19 tự nguyện tránh lây lan; Căn cứ kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% người lao động trong phân xưởng. Phân xưởng đã chỉ đạo, đôn đốc, quán triệt người lao động tham gia tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng kế hoạch… Nhờ tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên trong thời gian qua phân xưởng không để xảy ra phát sinh mầm bệnh.
 
dc tran dang doai bi thu chi bo trinh bay ket qua thuc hien nhiem vu cong tac dang nam 2021

      Công tác xây dựng Đảng, Chi bộ PX KT1 luôn giữ vững nề nếp sinh hoạt định kỳ, quán triệt và triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết và chủ trương của cấp ủy cấp trên; phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và tích cực tham gia các phong trào do Công ty và Tập đoàn tổ chức.

      Có thể nói trong năm 2021 mặc dù điều kiện khó khăn nhưng Chi bộ PX KT1 đã có nhiều cố gắng chỉ đạo các đoàn thể quần chúng đoàn kết một lòng thực hiện tốt các Nghị quyết Chi bộ đề ra, phát huy vai trò tập trung dân chủ, phấn đấu thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy, Công ty và của chi bộ đề ra. 

      Hội nghị cũng đề ra các mục tiêu chính trong năm 2022 như: Tập trung vào công tác xây dựng và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chính trị tư tưởng, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện nói đi đôi với làm trong CBĐV, CNV tại phân xưởng theo đúng đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ Công ty đúng, đủ, kịp thời và đạt hiệu quả cao; Phát triển sản xuất kinh doanh trên cơ sở phát huy tối đa nội lực, giữ vững ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; Giữ vững an ninh chính trị, phấn đấu giảm tai nạn và sự cố; Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức đoàn thể quần chúng trong hệ thống chính trị vững mạnh; Lãnh đạo chuyên môn các đoàn thể quần chúng bằng Nghị quyết của Chi bộ. Căn cứ vào kế hoạch và nhiệm vụ của từng thời điểm cụ thể và điều kiện cụ thể của đơn vị; xây dựng tập thể chi bộ PX KT1 trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và tích cực trong các phong trào thi đua của Công ty.
 
dong chi nguyen manh toan bi thu dang bo giam doc cong ty

      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ đảng viên và người lao động PX KT1 trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm 2022, Chi ủy chi bộ và toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, chủ động bám sát kế hoạch giao để tối ưu công tác lập kế hoạch, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho PX KT1; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng; xây dựng mục tiêu và phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao đến từng cán bộ đảng viên.
 
z3040805695148 f672868949786da039df9142cb1bf927
 
tap the dang vien pxkt1 quyet tam phan dau hoan thanh muc tieu xay dung chi bo pxkt1 trong sac

      Thay mặt chi bộ, Bí thư Chi bộ Trần Đăng Đoái cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ Công ty và cam kết cùng với tập thể người lao động PX KT1 phấn đấu để hoàn thành mục tiêu, xây dựng Chi bộ PX KT1 trong sạch vững mạnh trong năm 2022./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây