Tổng kết công tác Đảng Chi bộ Phòng KCS-TT năm 2021

Thứ năm - 23/12/2021 14:26 219 0
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2021, tại hội trường Văn phòng khu B Công ty Than Thống Nhất - TKV, Chi bộ Phòng KCS-TT tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hằng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS-TT cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên Chi bộ Phòng KCS-TT về dự hội nghị.
Đồng chí Tạ Văn Thăng -  Phó Bí thư chi bộ thay mặt Ban Chi ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Đồng chí Tạ Văn Thăng -  Phó Bí thư chi bộ thay mặt Ban Chi ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
      Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công ty, Chi bộ Phòng KCS-TT đã quán triệt và vận dụng sáng tạo các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định, quy chế của Công ty. Chủ động xây dựng các phương án phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng các yêu cầu của TKV trong sản xuất than sạch và tiêu thụ than nguyên khai, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và quyết tâm cao, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Công ty giao, xây dựng chi bộ vững mạnh toàn diện, lãnh đạo các tổ chức quần chúng phát huy tốt vai trò chức năng nhiệm vụ, từ đó ổn định về tư tưởng cán bộ, đảng viên và CNV trong đơn vị, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

      Chi bộ đã tổ chức tự kiểm tra, giám sát việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Chi ủy viên. Qua các đợt kiểm tra của Đảng bộ và tự kiểm tra của chi bộ, kết quả: Đảng viên Chi bộ Phòng KCS-TT không có dấu hiệu vi phạm những điều đảng viên không được làm, không có đảng viên nào vi phạm điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc chi trả lương, thưởng đều theo quy chế hướng dẫn của Công ty, công khai minh bạch. Các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đều được chi bộ triển khai thực hiện tốt.

      Chi bộ luôn theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, kịp thời cập nhật các quyết định, chỉ thị, văn bản của các cấp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để triển phổ biến tới toàn thể CBCNV trong Phòng hiểu được, đồng thời đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên viết khẩu hiệu, dán áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Tuyên truyền vận động CBCNV thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Vận động 100% CBCNV cài đặt PC-Covid để phòng chống và kiểm soát tốt dịch bệnh.

      Chi bộ đã tổ chức kiểm điểm phân loại đảng viên, đánh giá chi bộ. Kết quả năm 2021 có 49 đồng chí trong tổng số 50 đảng viên xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 01 đồng mới kết nạp chưa đủ thời gian xếp loại. Trong năm 2021, Chi bộ không có đảng viên vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Chi bộ đã biểu dương, khen thưởng 10 đảng viên xuất sắc của Chi bộ trong năm 2021.

      Chi bộ đã kết nạp được 02 đảng viên mới vào đợt 26/03/2021 và 01 đảng viên đợt 02/9/2021 theo quy định của Đảng uỷ Công ty. Cử 05 quần chúng đi học lớp nhận thức về Đảng, 03 đồng chí Đảng viên dự bị đi học lớp sơ cấp lý luận chính trị, đồng thời chi bộ cũng hoàn tất thủ tục đề nghị công nhận cho 03 đảng viên chính thức, số đảng viên chính thức đều đã được Đảng bộ Công ty tổ chức phát thẻ Đảng.

      Tại hội nghị, dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2022 cũng đã được trình bày chi tiết và cụ thể, đưa ra nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022. Báo cáo nhận được sự nhất trí cao trong toàn chi bộ. Chi bộ đã được nghe tham luận của các đồng chí đảng viên trong chi bộ và cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Hằng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty. Kết thúc hội nghị đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS-TT đã thông qua kết luận hội nghị, định hướng nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022.
 
kc2

      Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2021, năm 2022 với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mới, để hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao về số lượng và chất lượng, năm 2022 chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo Phòng thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Đảng ủy và Chi bộ. Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện; xây dựng cơ quan, các tổ chức đoàn thể quần chúng vững mạnh, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2022./.

Trần Phương

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây