Nâng cao vai trò của các chi bộ trong việc điều hành ra tấn than đầu ca

Thứ bảy - 10/08/2019 13:33 299 0
Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2019, Công ty Than Thống nhất – TKV đã tích cực chỉ đạo các đơn vị đưa ra nhiều giải pháp nhằm giải quyết những vướng mắc trong sản xuất, giảm sự cố thiết bị. Tuy vậy trong tháng 7/2019 sản lượng than sản xuất: 133.277 tấn đạt 80,74% kế hoạch. Trước tình hình trên ngày 31/7/2019, Công ty đã ban hành chỉ thị 6162/CT-VTNC về việc ra than đầu ca của các phân xưởng Khai thác.
Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra sản xuất hầm lò tại Công ty Than Thống Nhất – TKV.
Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra sản xuất hầm lò tại Công ty Than Thống Nhất – TKV.
      Tuy nhiên lãnh đạo một số đơn vị vẫn chưa thực sự ý thức được sự quan trọng của việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 6162. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho tấn than đầu ca tại một số đơn vị còn nhiều bất cập. Để việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 6162/CT-VTNC ngày 31/7/2019 đạt yêu cầu, tạo tiền đề cho việc hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty, ngày 07 tháng 8 năm 2019, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty đã ban hành Nghị quyết số 226–NQ/ĐU về việc nâng cao vai trò của các Chi bộ trong việc điều hành ra tấn than đầu ca.

      Theo đó, các Chi bộ phải thực hiện nghiêm túc 06 nội dung sau:

      Một: Các Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề, mời các đồng chí UV BCH Đảng bộ Công ty đang được phân công theo dõi, giám sát chi bộ đến dự để tuyên truyền, quán triệt cho đảng viên trong chi bộ về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 6162.

      Hai: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đảng viên, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Các chi bộ cần có phân công, giao trách nhiệm, kiểm tra, đánh giá cụ thể trong việc thực hiện Chỉ thị 6162 đối với các đồng chí trong ban chi ủy và đảng viên trong chi bộ.

      Ba: Thực hiện công tác bàn giao giữa các ca sản xuất yêu cầu phải cụ thể, đặc biệt là về công tác kỹ thuật cơ bản của lò chợ, việc khoan lỗ mìn gối đầu, tạo diện thu hồi than cho ca sau, công tác tách thoát nước tại các lò chợ cần gắn với trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong đơn vị.

      Bốn: Các phòng chuyên môn cần tăng cường kiểm tra, giám sát, có các giải pháp chỉ đạo các phân xưởng thực hiện đảm bảo hiệu quả, kịp thời giải quyết các vướng mắc trong sản xuất của đơn vị.

      Năm: Tăng cường quản lý chặt chẽ công tác vật tư, chú trọng đến lập nhu cầu kế hoạch, việc cung cấp vật tư phải kịp thời để đảm bảo sản xuất nhịp nhàng và tăng tính ổn định, giảm các sự cố cho thiết bị.

      Sáu: Phòng Tổ chức Lao động tham mưu cho Ban thường vụ Đảng ủy ban hành các cơ chế, chế tài để tăng cường công tác quản lý lao động, ngày công đi làm của thợ lò và thợ cơ điện lò tại các phân xưởng.

      Các đồng chí Bí thư chi bộ phải chủ động trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình, cần nâng cao sự đoàn kết thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo và các đoàn thể quần chúng để tạo ra sức mạnh của cả hệ thống chính trị; Phát huy công tác quy chế dân chủ, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên để tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện nhiệm vụ./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây