Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gần đây xuất hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh gọi điện thoại trực tiếp đến các đơn vị giới thiệu, chào mời bán các loại sách, tài liệu phục vụ việc nghiên cứu, học tập nghị quyết và các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.
Xác minh thông tin này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định Ban Tuyên giáo Trung ương và cơ quan không có chủ trương, không phân công cán bộ, công chức của Ban thực hiện các việc, hành vi nêu trên. Việc triển khai mua các loại sách, tài liệu phục vụ nhiệm vụ (tài liệu nghiên cứu học tập các Nghị quyết hội nghị Trung ương; các tài liệu học tập chuyên đề...) trước khi phát hành, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đều có thông báo bằng văn bản đến đầu mối là Ban Tuyên giáo các huvện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh.
Để tránh bị lừa đảo mua tài liệu không đúng, không đảm bao chất lượng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị, các sở, ban, ngành nâng cao cảnh giác và thông báo đến các đơn vị trực thuộc về vấn đề này; đồng thời, nếu phát hiện có đối tượng mạo danh Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến giới thiệu hoặc gọi điện thoại yêu cầu mua tài liệu, đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời./.