Hệ thống chính trị toàn Tập đoàn chung tay phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Thứ bảy - 01/02/2020 00:30 191 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, để chủ động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh này, ngày 31/01/2020, BTV Đảng ủy Tập đoàn đã chỉ đạo, yêu cầu cấp ủy, chuyên môn, các đoàn thể trong hệ thống chính trị TKV tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
1. Tập trung tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương và Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, người lao động và người thân trong gia đình để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới corona gây ra. Thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho mọi người tự dự phòng là chính; dự phòng cho bản thân, gia đình, đơn vị và cộng đồng. Khuvến cáo phòng, chống dịch tại nơi tập trung đông người. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống người lao động và nhân dân.

3. Tạm thời ngừng tổ chức các đoàn thăm quan du lịch, và/hoặc người lao động tới các vùng có dịch, đặc biệt tại Trung Quốc; không đón tiếp khách từ vùng có dịch đến Việt Nam. Trường hợp các đối tác và người lao động trở về từ các vùng có dịch thì phải khai báo, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đơn vị cần có các biện pháp giám sát chặt chẽ tình trạng sức khoẻ của người lao động và thực hiện cách ly y tế bắt buộc đối với những trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh. Trong thời gian có dịch, các trường hợp cán bộ và người lao dộng trong Tập đoàn các công ty TKV đi công tác nước ngoài phải có báo cáo xin ý kiến của Tập đoàn.

4. Yêu cầu người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo cấp uỷ, chuyên môn, các đoàn thể trong hệ thống chính trị của cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, và phối hợp với cơ sở y tế khi cần. Thường xuyên cập nhật, phổ biến thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động để mọi người hiểu và có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo kế hoạch của cơ quan đơn vị và khi có yêu cầu của ngành y tế.

5. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020. Đồng thời chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các cấp trong TKV và Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ II, Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây