Đoàn Thanh niên Than Thống Nhất tổng kết công tác Đoàn năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Thứ bảy - 18/01/2020 06:52 354 0
Chiều ngày 15/1 vừa qua, tại phòng họp tầng 8, Đoàn Than niên Công ty Than Thống Nhất – TKV đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Đoàn Thanh niên Than Thống Nhất tổng kết công tác Đoàn năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
      Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đoàn Than Quảng Ninh; Đồng chí Lê Thế Anh – Cụm trưởng cụm Đoàn Than vùng Cẩm Phả, Bí thư Đoàn TN Công ty Than Mông Dương; Đồng chí Đào Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty; Đồng chí Nguyễn Lương Bình – Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty; Đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đồng chí Trần Văn Đại – Bí thư Đoàn TN Công ty; Đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Phó Giám đốc Công ty; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng – Kế toán trưởng; Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Trưởng Phòng Cơ điện Vận tải; Các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn TN Công ty, Bí thư các Chi đoàn và các Đoàn viên thanh niên xuất sắc tiêu biểu của các đơn vị.
 
dsc2716
Đồng chí Trần Văn Đại – Bí thư Đoàn TN Công ty báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2019,
triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
      Trong năm 2019 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Đoàn Than Quảng Ninh, Ban lãnh đạo Công ty, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019 của Đoàn TN Công ty đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp; Cán bộ, ĐVTN tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các phần tử cơ hội, các thế lực thù địch qua mạng xã hội; Phong trào thanh niên được tổ chức với các nội dung thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, gắn nhiệm vụ chính trị với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; Phong trào Thanh niên tình nguyện, tình nguyện hè, chương trình áo ấm mùa đông nhận được sự quan tâm theo dõi, ủng hộ của ĐVTN và người lao động trong Công ty; Các hoạt động VHVN - TDTT nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, công tác chăm lo đời sống, hỗ trợ điều kiện sinh hoạt cho thợ lò được đặc biệt quan tâm; Các chi đoàn khối sản xuất chính chủ động xây dựng kế hoạch và phân công cán bộ Chi đoàn tiếp cận, kèm cặp, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, giúp đỡ Đoàn viên thực tập và lao động trẻ mới vào nghề nhanh chóng làm quen với công việc.
 
dsc2656
 
dsc2658
 
dsc2668
 
ec520547e22d1a73433c
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị
       Bước sang năm 2020, Đoàn TN Công ty sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong lực lượng thanh niên công nhân thông qua đảm nhận các công trình, phần việc, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tổ chức cho ĐVTN tham gia tích cực, trách nhiệm, chất lượng vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp; Tổ chức Đoàn tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động quảng bá hình ảnh của Tập đoàn, của Công ty, thu hút tuyển dụng lao động làm việc trong hầm lò; tham gia nghiên cứu đẩy mạnh việc phát huy sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, tiếp cận sử dụng thiết bị cơ giới hóa hạng nhẹ, ứng dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa, tin học hóa trong sản xuất kinh doanh.
 
dsc2721
Chi đoàn Khai thác 9 tham luận các giải pháp phát huy vai trò của TN trong việc
vận động ĐVTN đi làm đảm bảo ngày công, năng suất.
dsc2729
Chi đoàn Khai thác 11 tham luận các giải pháp phát huy vai trò của TN trong lao động sản xuất
cũng như việc đảm nhiệm công trình, phần việc khó.
dsc2734
Chi đoàn Khai thác 3 tham luận các giải pháp phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác phát triển đảng viên.
dsc2738
Chi đoàn khối Nghiệp vụ tham luận các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả và vai trò của Đoàn Thanh niên
trong việc đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tuyển dụng lao động.
dsc2746
Chi đoàn Kỹ thuật 1 tham luận các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật,
áp dụng tin học hóa, tự động hóa vào sản xuất.
dsc2764

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty đã ghi nhận, biểu dương các thành tích mà Đoàn Thanh niên Công ty đã đạt được trong năm qua; Đồng chí có những chỉ đạo, định hướng cho phong trào công tác Đoàn trong năm 2020 và chia sẻ với tuổi trẻ Công ty về cách thức tổ chức các hoạt động phong trào, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ Đoàn.
 
dsc2774

      Đồng chí Nguyễn Văn Phượng – Phó Giám đốc Công ty đã có những phát biểu chỉ đạo tại hội nghị về tình hình sản xuất kinh doanh, điều kiện sản xuất, những thuận lợi, khó khăn của Công ty trong năm 2020 và phương hướng trong các năm tiếp theo. Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên Công ty cần cụ thể hơn về các chỉ tiêu đã đề ra nhất là trong công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phát huy sức trẻ, nhiệt tình học tập nâng cao trình độ, kỹ năng tay nghề, tiếp tục tiếp cận nền khoa học công nghệ 4.0.
 
dsc2785

      Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đoàn Than Quảng Ninh. Đồng chí đã thông tin tới hội nghị về tình hình sản xuất kinh doanh của TKV và các phong trào tổ chức của Đoàn Than Quảng Ninh, biểu dương những thành tích mà Đoàn TN Công ty đã đạt được trong năm 2019; Đồng chí đã có những chỉ đạo, định hướng cho tổ chức Đoàn thanh niên Công ty về các mặt công tác trọng tâm trong năm 2020.
 
dsc2792

      Tại hội nghị, thay mặt cho BTV Đoàn Than Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn đã trao Giấy khen cho tập thể Đoàn TN Công ty đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và Thanh niên năm 2019.
 
dsc2819
 
dsc2807
 
dsc2815
 
dsc2824

      Hội nghị cũng trao giấy chứng nhận của Đoàn Than Quảng Ninh cho 03 mô hình thanh niên quản lý tiêu biểu và 03 ĐVTN lao động giỏi thu nhập cao năm 2019; Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn năm 2019 và làm lễ Trưởng thành đoàn cho các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn TN Công ty./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây