Chào đón tuổi 20

Thứ hai - 04/02/2019 06:56 659 0
Hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Đoàn Than với chương trình ý nghĩa "Áo ấm mùa đông"
Hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Đoàn Than với chương trình ý nghĩa "Áo ấm mùa đông"

      Khi những ngày cuối cùng của năm cũ qua đi và những trang lịch đầu tiên của năm mới 2019 được lật giở cũng là thời điểm để tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh cùng nhìn lại mọi hoạt động sôi nổi trong suốt 365 ngày qua.  Vui với những kết quả đạt được, không quên thẳng thắn nhìn nhận mặt hạn chế, tồn tại và điều quan trọng nhất là cùng đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ mới là những điều mà lực lượng đoàn viên thanh niên của Đoàn Than hướng tới trong một tâm thế hân hoan chào đón tuổi mới - tuổi 20 căng tràn sức trẻ, sức xuân.

      Đổi mới & hiệu quả

      “Bám sát chủ đề công tác năm là “Đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn, xung kích trong lao động sản xuất vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam”, năm 2018 là một năm nỗ lực và có nhiều nét đổi mới trong các hoạt động của Đoàn Than Quảng Ninh. Phần lớn các chương trình công tác của Đoàn đều bám sát với yêu cầu sản xuất và thực tế. Nhiều mảng hoạt động được lãnh đạo Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh ghi nhận và biểu dương.” - Bí thư Đoàn Than Nguyễn Văn Quyết phấn khởi khi nói về những kết quả đạt được trong năm 2018.

      Đầu tiên là nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục truyền thống, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đoàn viên trẻ mới vào làm việc tại các đơn vị trong TKV. Cụ thể là: việc tổ chức các chương trình dâng hương Miếu Mỏ - một hoạt động mang tính giáo dục cho tuổi trẻ TKV về truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, luôn ghi nhớ công ơn những thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than cho Tổ quốc được đông đảo ĐVTN hưởng ứng; tổ chức Đoàn chủ động đề xuất gặp mặt các công nhân mới để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kèm cặp trong lao động, tích cực hỗ trợ họ khi gặp khó khăn… Một hoạt động mà tổ chức Đoàn thực hiện rất tốt trong năm qua là tích cực quảng bá hình ảnh, thương hiệu của TKV đến với các địa phương góp phần trong việc thu hút tuyển dụng lao động thông qua phong trào tình nguyện “Áo ấm mùa đông” hay đến thăm, tặng quà tại nhà các đoàn viên người dân tộc…

      Đáng ghi nhận hơn cả là các hoạt động của Đoàn bám rất sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Hoạt động của các Câu lạc bộ Khoa học kỹ thuật trẻ hoạt động hiệu quả, phát huy tốt các sáng kiến của đoàn viên với tổng số 2652 sáng kiến được đưa vào áp dụng thực tế. 1678 công trình, phần việc thanh niên được hoàn thành góp phần hiệu quả vào hoạt động SXKD chung của các đơn vị.

      Những chỉ tiêu trong kèm cặp, giới thiệu kết nạp Đảng đều hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu với việc giới thiệu kết nạp 849 đảng viên mới. Vai trò của Tổ tu dưỡng đối tượng Đảng được phát huy và triển khai đồng đều. Thanh niên đã tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngành kiểm tra của Đảng và các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt Đoàn đại biểu công nhân cán bộ ngành Than… Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ được thực hiện nghiêm túc bài bản. Trong năm, Đoàn đã kiện toàn đủ 33 Ủy viên BCH và 11 Ủy viên BTV theo Nghị quyết Đại hội V, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

      Thêm một sáng kiến của tuổi trẻ Đoàn Than được lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận, biểu dương là lần đầu tiên TKV tổ chức Hội thi các môn thể thao dân tộc cho anh em công nhân. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần tới đối tượng thợ lò, người lao động là người dân tộc thiểu số, từ đó góp phần thu hút các đối tượng là con em đồng bào các dân tộc ít người đến học tập, công tác và làm việc tại TKV.

      Tự tin tuổi 20

      Bước sang năm 2019, với mục tiêu tiếp tục bám sát nhiệm vụ SXKD chung, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh quyết tâm thực hiện hiệu quả các nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Than Quảng Ninh lần thứ V đã đề ra với chủ đề công tác là “Đoàn kết - sáng tạo - xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững”.

      Theo đó, tổ chức Đoàn tiếp tục quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng ĐVTN, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, tác phong lề lối làm việc, đặc biệt quan tâm đến đời sống tư tưởng của các thợ lò tuyển sinh từ các tỉnh vùng sâu, đồng bào dân tộc thiểu số. Các phong trào thi đua của Đoàn cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Tập đoàn, phát huy trí tuệ thanh niên, tạo điều kiện cho ĐVTN có cơ hội khẳng định trong các lĩnh vực lao động sản xuất, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tiếp tục chăm lo và tạo môi trường cho tuổi trẻ được học tập, lao động, cống hiến và trưởng thành, phát huy tốt nhất tính sáng tạo, đặc biệt là về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, về nghề nghiệp chuyên môn, nghiệp vụ và về con đường chính trị của thanh niên. Tổ chức các hoạt động giúp cho ĐVTN tham gia có trách nhiệm trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cho ĐVTN về công tác AT-VSLĐ, an toàn giao thông, ý thức bảo vệ mình bảo vệ đồng đội trong sản xuất.

      Không khí mùa xuân đã tràn ngập muôn nơi. Hòa cùng niềm vui ấy, tuổi trẻ Đoàn Than đang hân hoan đón chào tuổi mới - tuổi 20 căng tràn sức trẻ cùng với sự tự tin và quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2019./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây