“Giờ thứ 9” – Khỏe để sản xuất

Thứ hai - 03/05/2021 12:18 1.075 0
Các hoạt động thư giãn cho “Giờ thứ 9” với những người lao động nói chung và thợ mỏ nói riêng luôn quan trọng. Nó giúp cho người lao động như quên đi mệt nhọc sau những ca làm việc vất vả, được bồi bổ bằng những bữa tiệc về tinh thần, giúp cân bằng cuộc sống, tái tạo sức lao động, đồng thời tăng cường giao lưu, đoàn kết, gắn kết giữa người lao động với Công ty.
“Giờ thứ 9” – Khỏe để sản xuất
      Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao (VHVN-TDTT) tại Công ty Than Thống Nhất - TKV là một trong những “Giờ thứ 9” như thế của những người thợ mỏ. Sau 8 giờ làm việc vất vả, khoảng thời gian rèn luyện thể dục thể thao vừa tăng cường sức khỏe, vừa giải tỏa căng thẳng mệt nhọc sau giờ làm việc. Có thể gọi khoảng thời gian ấy là “Giờ thứ 9”. Thực hiện mục tiêu này, hàng năm Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao nội bộ, hội diễn văn nghệ quần chúng, vừa tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động, qua đó đã góp phần thúc đẩy phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 
 
bch1
 
4a8db53ce4a816f64fb9
 
6d66bdd8ec4c1e12475d

      Đã có thi đấu là có thi đua. Đã có thi đấu là có luyện tập. Không cần phải chờ đến lúc thi đấu, không gian luyện tập cũng không kém sôi nổi và đầy khí thế. Phong trào VHVN-TDTT được toàn thể CBCNV lao động nhiệt tình hưởng ứng. Không chỉ là các anh nam giới mà cả các chị em nữ công nhân viên cũng rất hăng say tham gia. Khi luyện tập cũng là nơi mọi người trong đội được hiểu biết nhau hơn, rèn luyện sinh hoạt theo nhóm. Hàng ngày khi đi làm thì làm việc dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Nhưng khi tham gia thể thao, đó không còn gò bó nguyên tắc phải đảm bảo chính xác như lúc làm việc, mà vui vẻ hơn, thăng hoa hơn. Đội trưởng thể thao và vận động viên cùng nhau cởi mở trao đổi để đưa ra kỹ thuật, chiến thuật tốt nhất cho đội mình. Ai ai cũng vui vẻ tham gia với tinh thần tự nguyện, lòng nhiệt tình và tinh thần đoàn kết cao vì tập thể và cũng là thỏa mãn đam mê với thể dục thể thao của cá nhân mỗi người.
 
20210418 161358
 
20210418 203848
 
c074423513a1e1ffb8b0

      Những ai không có khả năng thi đấu nhưng vẫn có nhiều sân chơi để cổ vũ. Các cổ động viên nhiệt tình còn đến cổ vũ ngay từ những ngày các đội còn đang luyện tập. Ngày thi đấu phải nói là ngày hội thể thao của người lao động Công ty. Đây là những sự kiện thu hút được sự tham gia rất đông đảo của CBCNV Công ty đến tham dự thi đấu và cổ vũ. Cảm xúc khi đi cổ vũ phải nói là thật tuyệt vời. Đi đủ các cung bậc cảm xúc, từ thấp thỏm, hồi hộp, lại thót tim đến nghẹt thở rồi lại vỡ òa. Đó là cảm xúc rất được “xả strees” khi là những “crazy fans” (cổ động viên cuồng nhiệt) của đội phân xưởng nhà…
 
20210418 163529
 
20210328 221421
 
20210418 165751
 
bch

      Không chỉ là những phong trào thi đấu TDTT thường niên mới sôi nổi mà hàng ngày không khí TDTT ở Công ty cũng rất phong phú và thu hút được đông đảo CBCNV tham gia. Nhà rèn luyện thể chất của Công ty chiều nào sau giờ làm cũng đông anh chị em đến chơi cầu lông, bóng bàn. Tại sân bóng cỏ nhân tạo của Công ty ngày nào cũng có các trận đấu đá bóng giao lưu giữa các phân xưởng tự tổ chức hoặc nội bộ phân xưởng tổ chức thi đấu với nhau. Trên sân tại các khu nhà tập thể nào cũng sôi nổi người lao động chơi bóng chuyền, cầu lông. Trẻ em là con CBCNV có thêm sân chơi tập thể rất vui vẻ.
 
20210328 221408

      Thể dục thể thao sau giờ làm việc đã thu hút đông đảo công nhân lao động vui chơi, giao lưu VHTT sau những giờ lao động mệt nhọc, để ngày hôm sau tiếp tục bước vào sản xuất với tâm trạng phấn khởi, hăng say, đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển của Công ty. Thật tuyệt vời! “Giờ thứ 9” - “Khỏe để lao động sản xuất” – “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ  quốc”./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây