Công tác vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017

Thứ tư - 20/12/2017 20:21 292 0

 Than Thống Nhất  Từ ngày thành lập đến nay, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TKV đã làm tốt công tác tham mưu trong quá trình triển khai, thực hiện các hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới, ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của mình trong sự phát triển toàn diện của Tập đoàn TKV.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Trong năm 2017, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ và gặt hái được nhiều thành tích đáng biểu dương như: Phối hợp với cơ quan chuyên môn tạo việc làm và thu nhập ổn định của 21.000 nữ CNVCLĐ, thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng; Thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến lao động nữ (bố trí sắp xếp việc làm, chế độ thai sản, lực lượng nữ lao động nhặt than ngoài trời được đưa vào dây chuyên nhặt than trên băng có mái che mưa nắng; các bếp ăn tập thể được mua sắm trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho các chị em cải thiện môi trường làm việc…); Lực lượng cán bộ được bố trí công việc phù hợp với năng lực của chị em, 52 đồng chí nữ được đề bạt từ cấp Trưởng phòng, Phó quản đốc trở lên; 1.425 cán bộ nữ được nâng lương, nâng bậc…Những con số biết nói kể trên đã phần nào khẳng định được hiệu quả của những chính sách được Ban vì sự tiến bộ phụ nữ triển khai. Không những thế, công tác tuyên truyền, tập huấn về bình đẳng giới và về sự tiến bộ của phụ nữ luôn được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện. Những hoạt đông này đã góp phần tích cực trong việc thay đổi nhận thức từ cấp lãnh đạo đến công nhân và người lao động.

      Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động của Ban VSTBPN cũng có một số điểm yếu nhất định. Trong năm 2018, Ban VSTBPN cùng toàn bộ nhân viên nữ trong Tập đoàn sẽ hoạt động tích cực hơn, khoa học hơn, hiệu quả hơn nhằm khắc phục triệt để những điểm yếu còn tồn tại; cống hiến hết khả năng của mình vì sự phát triển bền vững của TKV./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây