Tái sử dụng nguồn nước sau xử lý nước thải sản xuất

Thứ tư - 13/12/2017 02:40 179 0

 Than Thống Nhất  Trong những năm vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị thành viên đã ưu tiên nguồn lực đầu tư hệ thống xử lý nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất của các đơn vị, chất lượng nước sau xử lý đạt quy chuẩn cột B, một số nơi đạt quy chuẩn cột A của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải công nghiệp (QCVN 40:2011/BTNMT). Nước sau xử lý đã được một số đơn vị tái sử dụng cho sản xuất, tuy nhiên phần lớn đang xả ra môi trường.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Để tận dụng nguồn nước sau xử lý từ các trạm xử lý nước thải, TKV đề nghị các đơn vị xem xét tái sử dụng tối đa nguồn nước sau xử lý của các trạm xử lý nước thải cho hoạt động sản xuất của đơn vị theo hướng:

      - Đối với nước sử dụng cho tuyển than, chống bụi, tưới cây, rửa thiết bị, vệ sinh công nghiệp và các nhu cầu sản xuất khác: Có thể sử dụng trực tiếp từ nguồn nước sau xử lý các trạm xử lý nước thải.

      - Đối với nước sử dụng cho tắm giặt, vệ sinh của người lao động: Lắp đặt hệ thống xử lý bước hai đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT ban hành theo Thông tư số 05/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ Y tế trước khi sử dụng.

      - Đối với nước sử dụng cho ăn uống của người lao động: khối lượng sử dụng không lớn, ưu tiên sử dụng nguồn nước sạch từ hệ thống cấp nước công cộng hoặc nguồn nước sạch tự nhiên khác. Trường hợp không có hoặc thiếu nguồn nước sạch, các đơn vị phải lắp đặt hệ thống xử lý bổ sung đảm bảo tiêu chuẩn nước ăn uống theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT ban hành theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ Y tế trước khi sử dụng, đồng thời thực hiện đúng quy định kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt theo Thông tư số 50/2015/TT-BYT ngày 11/12/2015 của Bộ Y tế./.

BBT tổng hợp

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây