Công điện khẩn của TKV về việc chủ động ứng phó với mưa lớn

Thứ bảy - 01/08/2020 06:00 522 0
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 01 đến ngày 05/8/2020 các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến (200 ÷ 350)mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Để chủ động ứng phó với đợt mưa lớn đầu tháng 8 trên diện rộng, TKV đã có công điện khẩn gửi tới các Công ty con, đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó với mưa lớn.
Công điện khẩn của TKV về việc chủ động ứng phó với mưa lớn
       Thực hiện Công điện của Bộ Công Thương, chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh (Văn bản số 5112/UBND-NLN3 ngày 28/7/2020) và các địa phương, để chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tháng 8 trên diện rộng, TKV yêu cầu các đơn vị: 

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng (trang web www.nchmf.gov.vn của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) để kịp thời, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống mưa lớn; cử cán bộ trực ban 24/24, đặc biệt lưu ý trực vào các ngày nghỉ.

2. Kiểm tra, củng cố hệ thống bơm thoát nước, hệ thống cung cấp điện, máy phát điện dự phòng đảm bảo sẵn sàng phát điện của các mỏ hầm lò. Chủ động phương án và di chuyển các thiết bị lên vị trí an toàn đề phòng ngập các moong khai thác lộ thiên. Kiểm tra, củng cố, duy trì đảm bảo an toàn các tuyến đường vận chuyển chuyên dùng.

3. Kiểm tra, giám sát để phát hiện kịp thời những nguy cơ tràn vỡ đập chắn, hồ thải quặng đuôi, hồ bùn đỏ, hồ chứa nước, sạt lở bãi thải, sạt lở đất, kịp thời xử lý bảo đảm an toàn công trình và phòng chống mưa lớn. Thực hiện các giải pháp hạ thấp mực nước trong các khoang hồ bùn đỏ, hồ thải quặng đuôi để tránh mưa lớn làm chảy tràn ra môi trường. Củng cố hệ thống thoát nước các tầng thải, đê chắn, bờ chắn, không cho nước chảy qua các sườn tầng bãi thải.

4. Cảnh báo đến tất cả cán bộ công nhân viên, các phương tiện của đơn vị và nhân dân không được đi qua các đường tràn, đập tràn, đường qua suối khi mưa to; cử người canh gác tại các đường tràn, đập tràn do đơn vị quản lý.

5. Tăng cường phủ bạt, củng cố bờ/tường chắn để chống trôi than và khoáng sản. Giám đốc các đơn vị chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo Tập đoàn và pháp luật trong trường hợp để thất thoát, hao hụt than và khoáng sản khi mưa lũ.

6. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời các hộ dân khi tình huống mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, sụt lún nguy hiểm.

7. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định, thông tin kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TKV qua các địa chỉ:
  • Ban Khoáng sản và Hóa chất (KSH); Ban Điện lực (ĐL);
  • Ban Sản xuất than (SXT), số điện thoại 02033 827 742;
  • Ban Môi trường (MT), số điện thoại 0904 187 988.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây