Thành phố Cẩm Phả đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án

Thứ năm - 10/01/2019 21:39 688 0
Sáng 9/1, UBND thành phố Cẩm Phả tổ chức buổi đối thoại của với các hộ dân ảnh hưởng bởi Dự án đường nối Quốc lộ 18A với Đường bao biển tại phường Quang Hanh.
Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của thành phố Cẩm Phả chủ trì buổi đối thoại.
Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của thành phố Cẩm Phả chủ trì buổi đối thoại.
      Đồng chí Vũ Quyết Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả chủ trì buổi đối thoại. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo UBND thành phố cùng các Ban, Ngành của thành phố Cẩm Phả.

      Dự án đường nối Quốc lộ 18A với đường bao biển tại phường Quang Hanh (Cẩm Phả) có chiều dài trên 1,5 km, bề rộng mặt đường 63 m, diện tích đất thu hồi trên 80.000 m2, ảnh hưởng đến 87 hộ dân dọc hai bên đường. Từ ngày 21/9/2018, Trung tâm Phát triển Quỹ đất phối hợp với phường Quang Hanh đã phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đến các hộ dân. Tiếp đó, thành phố Cẩm Phả cũng tổ chức đối thoại, nhằm tạo sự đồng thuận trong các hộ dân. Đến nay, đã kiểm đếm được 58/87 hộ; có 8 hộ đã ký phương án nhận tiền và bàn giao mặt bằng; 29 hộ còn lại chưa nhất trí cho kiểm đếm.

      Tại cuộc đối thoại lần này, sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố báo cáo tóm tắt cơ sở pháp lý giải phóng mặt bằng của dự án đã có 16 ý kiến của các hộ dân về giá đền bù đất, khu vực và giá đất tái định cư, hướng giải quyết của thành phố đối với đất còn lại của các hộ khi thu hồi đất và nhiều hộ chưa đồng thuận với việc dự án có mặt đường rộng 63 m, đất thu hồi để phân lô bán nền...
cp2
Đại diện hộ dân phát biểu tại buổi đối thoại.

      Các ý kiến của các hộ dân đã được lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả giải thích để các hộ dân hiểu và đồng thuận trong việc triển khai dự án.

      Kết luận đối thoại, Bí thư Thành ủy Vũ Quyết Tiến khẳng định đây là dự án chiến lược để tạo sự phát triển mạnh mẽ về đô thị, phát triển dịch vụ, vì thế cần được triển khai đúng tiến độ tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư.

      Đồng chí Vũ Quyết Tiến ghi nhận và giao các cơ quan chuyên môn rà soát và đáp ứng đúng, đủ trên cơ sở các quy định của pháp luật song vận dụng có lợi cho các hộ dân. Đối với đất còn lại sau khi thu hồi đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND phường Quang Hanh và Phòng Tài nguyên Môi trường giải quyết đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân. Thành phố sẽ cương quyết xử lý các Phòng, Ban chuyên môn, các cá nhân nếu cố tình làm sai, chống đối việc kiểm đếm, cản trở tiến độ triển khai dự án trước pháp luật./.

NQ (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây