Xét nghiệm Virus Sars-CoV-2 tại Công ty Than Thống Nhất

Thứ năm - 30/04/2020 13:18 611 0
Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp nhiễm Virus Sars-CoV-2 không triệu chứng tại cộng đồng để khoanh vùng, xử lý, không để dịch bệnh lây lan và dự báo tình hình dịch.
Xét nghiệm Virus Sars-CoV-2 tại Công ty Than Thống Nhất
      Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, điện khẩn số 06/ĐK-UBND ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tinh Quảng Ninh về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc xét nghiệm phát hiện Virus Sars-CoV-2.

      Sáng ngày 21/4/2020, tại Trạm Y Tế Công ty Than thống Nhất – TKV, Bệnh viện Than - Khoáng sản phối kết hợp với Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm tầm soát, phát hiện sớm Virus Sars-CoV-2 cho CNCB Công ty Than Thống Nhất.
 
xn2

      Đối tượng xét nghiệm là những người đang làm việc tại các khu vực phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại nơi làm việc. Tổng số mẫu xét nghiệm là: 50 mẫu. Trong đó 11 mẫu là xét nghiệm các cán bộ Trạm Y tế thường xuyên tiếp xúc với CNCB khám chữa bệnh tại Trạm và 39 mẫu xét nghiệm CNCB là cấp dưỡng trực tiếp phục vụ tại các bếp ăn trong toàn Công ty. CNCB thuộc đối tượng lấy mẫu xét nghiệm được phỏng vấn thu thập thông tin cá nhân, khai báo dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm.
 
xn4

      Với sự ra tay quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, các Ban nghành, đoàn thể cùng ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chúng ta sẽ sớm khống chế dịch và đẩy lùi được đại dịch này./.

Nguyễn Nương

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây