Than Thống Nhất triển khai công tác phong trào thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua năm 2019

Thứ tư - 20/11/2019 22:14 248 0
Thiết thực triển khai công văn số 5430/TKV-TCNS ngày 31/10/2019 của Tập đoàn TKV, nhằm động viên, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ công tác năm 2019, Công ty đã ban hành công văn số 9475/VTNC-TCLĐ ngày 15/11/2019 về việc hướng dẫn các Đơn vị tổng kết phong trào thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng năm 2019 với các nội dung:
Than Thống Nhất triển khai công tác phong trào thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua năm 2019
1. Các danh hiệu thi đua cấp Công ty:
- Đối với cá nhân: Danh hiệu Lao động tiên tiến và Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.
- Đối với tập thể: Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể Lao động xuất sắc.

2. Các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp cao:
       Danh hiệu Chiến sỹ thi đua Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Chiến sỹ thi đua Tập đoàn; Huân chương các hạng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Bằng khen của Tập đoàn.

       Tổng kết phong trào thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng phải được tiến hành từ tổ sản xuất đến Phân xưởng, Khối, Phòng, Trạm. Nhằm đánh kết quả SXKD, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết thi đua năm để đề ra phương hướng và giải pháp thực hiện cho năm sau đạt hiệu quả cao hơn. Qua đó lựa chọn các tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến của Đơn vị đề nghị các cấp khen thưởng.

       Các Đơn vị khi tổ chức bình xét, ngoài các quy định chung, Đơn vị phải thực sự nghiêm túc trong việc phát hiện, xây dựng và lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Không đề nghị một cách tràn lan hoặc xây dựng các đối tượng không sát với các tiêu chuẩn khen thưởng, làm giảm giá trị của công tác thi đua khen thưởng và động lực phấn đấu của các đối tượng. Chú trọng khen thưởng đối tượng là những tập thể trực tiếp làm ra sản phẩm chính của đơn vị và công nhân trực tiếp lao động sản xuất (từ tổ trưởng sản xuất trở xuống)  và nhân viên kỹ thuật, nghiệp vụ không giữ chức vụ cán bộ lãnh đạo. Đối tượng này phải chiếm tỷ lệ trên 50% tổng số đối tượng được đề nghị các cấp khen thưởng.

       Các Đơn vị cần bám sát kế hoạch, chủ trương và các giải pháp trong quản lý nhằm triển khai thực hiện các phong trào thi đua với các mục tiêu, hình thức, biện pháp phù hợp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và ý chí quyết tâm của đông đảo người lao động trong mọi lĩnh vực, tạo sức mạnh đồng bộ và động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019./.

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây