Siết chặt công tác quản lý bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ năm - 13/04/2023 22:35 222 0
Công ty Than Thống Nhất - TKV là đơn vị khai thác than hầm lò, khai trường sản xuất nằm sát trung tâm Thành phố Cẩm Phả, giao thông thuận tiện trong việc đi lại và làm việc của CBCNV. Tuy nhiên diện sản xuất nằm xen kẽ khu dân cư của phường Cẩm Đông, Cẩm Tây, đặc thù khai trường mỏ có nhiều đường mòn lối mở, đường ngang dân sinh. Vì vậy công tác theo dõi, kiểm tra, kiểm soát tình hình đảm bảo an ninh trật tự, quản lý tài nguyên ranh giới mỏ gặp không ít khó khăn.
Đồng chí Phó Giám đốc Công ty ĐàoTuấn Anh và đồng chí Đỗ Quang Minh - Trưởng Phòng KB kiểm tra khai trường sản xuất
Đồng chí Phó Giám đốc Công ty ĐàoTuấn Anh và đồng chí Đỗ Quang Minh - Trưởng Phòng KB kiểm tra khai trường sản xuất

      Thời gian gần đây, Công ty đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp giữ vững an ninh trật tự, an toàn ranh giới mỏ. Tăng cường công tác quản lý hồ sơ, tài liệu, các văn bản nội quy, quy định, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công tác quản lý, bảo vệ tài sản, tài nguyên than. Qua đó, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty và là một trong những đơn vị trong TKV có tình hình an ninh trật tự ổn định trong nhiều năm.

      Hàng năm, Công ty Than Thống Nhất - TKV chủ động xây dựng các phương án bảo vệ như: Phương án bảo vệ Công ty; phương án bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ, phương án bảo vệ các dịp nghỉ lễ dài; các chỉ thị tăng cường về công tác bảo vệ tài sản, bảo vệ tài nguyên… Các phương án bảo vệ đều được phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng phòng ban, phân xưởng và người đứng đầu chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, tài nguyên ranh giới mỏ.

h2 1
Nhật lệnh phân công nhiệm vụ cho CN gác các vị trí (Phòng nhật lệnh MB+13)

      Ông Đỗ Quang Minh - Trưởng Phòng Bảo vệ và Kiểm soát nội bộ cho biết: Với quân số bảo vệ gồm 100 người chia thành 03 ca sản xuất; mỗi ca có 01 Đội trưởng chịu trách nhiệm điều hành, phân công gác 24/24 giờ đảm bảo ANTT tại các vị trí được giao. 01 Phó phòng phụ trách công tác bảo vệ có nhiệm vụ viết nhật lệnh, phân công cho đội trưởng 03 ca, thường xuyên tuần tra, kiểm tra, đôn đốc các vị trí gác đảm bảo an ninh an toàn. Phối hợp cùng với các đơn vị trong Công ty tăng cường kiểm tra địa bàn ranh giới được giao quản lý.

h3
Công an phường Cẩm Đông phối hợp với lực lượng bảo vệ kiểm tra khai trường sản xuất

      Công ty thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, Công an các phường trên địa bàn, các đơn vị than trong TKV tăng cường kiểm tra an ninh trật tự đột xuất vào ca 2, ca 3 khai trường sản xuất, các khu tập thể, kho than +110, tuyến đường vận chuyển than đi cảng, ranh giới giao quản lý đảm bảo an ninh an toàn, qua đó trao đổi nắm bắt thông tin để phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các dấu hiệu phức tạp, không để xảy ra các điểm nóng về ANTT.

h4
Lực lượng bảo vệ tuần tra kiểm soát kho than

      Hiện nay, tại khai trường sản xuất, kho than, tuyến đường vận chuyển, Công ty đã lắp đặt hơn 200 camera phục vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự. Toàn bộ hệ thống camera giám sát và hệ thống định vị GPS được truyền trực tiếp về Phòng Điều khiển của Công ty để theo dõi, giám sát mọi hoạt động, tình hình an ninh trật tự trong khai trường, ranh giới mỏ. Nhờ đó nhiều năm gần đây, Công ty Than Thống Nhất - TKV không để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển, kinh doanh than trái phép trên địa bàn được giao quản lý./.

Hoàng Linh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây