Phân xưởng Khai thác 9 - Trao hy vọng, thắp sáng niềm tin!

Thứ hai - 06/07/2020 21:55 1.611 0
Với mong muốn trao hy vọng, thắp sáng niềm tin và nghị lực chiến thắng bệnh tật của một người đồng nghiệp, một người bạn, một người anh em - Phàn Seo Thành (Số thẻ 14937) - Công nhân khai thác Phân xưởng KT9 hiện đang bị u não, ngày 28/6/2020 vừa qua, đơn vị Phân xưởng Khai thác 9 đã tổ chức đến thăm và trao quà ủng hộ cho Công nhân Thành tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

       Xuất phát từ vùng quê Hà Giang nghèo nhưng giàu nghị lực, quyết tâm vượt khó vươn lên, năm 2019, công nhân Phàn Seo Thành để lại vợ và 02 con nhỏ ở quê, ra Quảng Ninh học nghề và lập nghiệp. Sau khi đăng ký học chỉ tiêu tại Công ty Than Thống Nhất - TKV, tốt nghiệp ra trường bằng Sơ cấp nghề khai thác, công nhân Thành được tuyển chính thức vào làm tại Phân xưởng Khai thác 9 - Công ty Than Thống Nhất từ tháng 12/2019. Là một người hiền lành, chịu khó, không ngại việc, tuy mới gắn bó với nghề được hơn nửa năm nhưng công nhân Thành đã nhận được sự quý mến, tín nhiệm của Lãnh đạo và tập thể CNCB Phân xưởng Khai thác 9.

       Đến tháng 6/2020, sau những lần đau đầu bất thường, công nhân Thành đi khám ốm, phát hiện bản thân bị u não và đã làm thủ tục nhập viện điều trị, đặt lịch mổ tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Ngay khi nhận được tin, bên cạnh những lời động viên, quan tâm kịp thời, lãnh đạo Phân xưởng KT9 đã thông báo, phát động anh em trong đơn vị chung tay ủng hộ, cùng công nhân Thành vượt qua giai đoạn khó khăn này.

20200629 063652
Đồng chí Dương Văn Tú - Quản đốc Phân xưởng KT9 phát động anh em đơn vị chung tay ủng hộ

       Sau đợt phát động, đơn vị đã huy động được tổng số tiền 14,5 triệu đồng. Đại diện đơn vị, sáng ngày 28/6/2020, đồng chí Dương Văn Tú - Quản đốc Phân xưởng, đồng chí Cao Văn Bổng - Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng cùng đồng chí Nguyễn Ngọc Vĩnh - Lò trưởng, đã tổ chức đến thăm, động viên và trao quà ủng hộ cho Công nhân Thành tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Như được tiếp thêm sức mạnh và động lực, đáp lại tình cảm của lãnh đạo và tập thể anh em trong đơn vị, công nhân Phàn Seo Thành đã gửi lời cảm ơn chân thành, quyết tâm kiên trì chiến đấu với bệnh tật, sớm ngày bình phục để trở về cùng gia đình, cùng những người anh em đồng nghiệp.

img 20200703 132349
Đại diện Phân xưởng KT9, lãnh đạo đơn vị đã đến thăm, động viên và trao quà ủng hộ 

       Số tiền ủng hộ không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là niềm cổ vũ tinh thần lớn lao giúp công nhân Thành đang phải đối mặt với bệnh u não cảm nhận được sự quan tâm của đơn vị, đặc biệt của những người đồng nghiệp, những người thợ mỏ nghĩa tình, để thấy mình không hề đơn độc trong cuộc chiến cam go này. Tinh thần ấy một lần nữa đã làm sáng thêm truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của mỗi người con trong đại gia đình Than Thống Nhất./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây