Nữ công Phân xưởng Sàng tuyển than gặp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ ba - 27/10/2020 15:58 1.104 0
Vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, hòa đồng và thực sự bùng nổ là không khí tại buổi gặp mặt của hơn 70 chị em nữ công Phân xưởng Sàng tuyển than (STT) nhân kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống vùng mỏ (12/11/1936 - 12/11/2020).
Nữ công Phân xưởng Sàng tuyển than gặp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
      Trưa ngày 18/10/2020, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Công ty và phân xưởng, tiểu ban nữ công Công đoàn bộ phận Phân xưởng STT phối hợp với chuyên môn tổ chức cuộc gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày Truyền thống vùng mỏ (12/11/1936 - 12/11/2020) tại nhà hàng Tri Kỷ 2, thành phố Cẩm Phả.
 
stt6
 
stt2 1
 
stt3 1
 
stt4 1

      Tới dự và động viên, chúc mừng chị em có đồng chí Nguyễn Thị Huế - Trưởng Ban Nữ công Công ty; đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng; đồng chí Đào Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn bộ phận; đồng chí Phạm Ngọc Dũng – Bí thư Chi đoàn phân xưởng; các đồng chí cán bộ, công nhân các tổ sản xuất cùng toàn thể 72 chị em nữ công trong phân xưởng.

      Phân xưởng STT với đặc thù sản xuất liên tục phục vụ đầu ra than của các phân xưởng sản xuất chính. Công việc vận hành băng, sàng rung, máng cào, nhặt than thủ công, cấp liệu tải than là những việc hàng ngày của người lao động nơi đây. Mới nghe thì cũng đơn giản, nhưng khi đi sâu sát công việc mới thấy sự vất vả của người thợ. Tuy không nặng nhọc, độc hại bằng các anh thợ lò nhưng cũng vất vả theo cách rất riêng. Những khi than ra nhiều, liên tục, hay khi than ướt, bết, bắn, không chảy được, có khi đá trong lò ra nhiều…  người thợ nơi đây phải tăng tốc hết sức để kịp tiến độ xúc dọn cả tuyến băng dài đối với bác thợ vận hành băng. Phải chọc than cẩn thận để than trôi là việc cần làm nhanh đối với bác thợ tháo máng. Thật nhanh tay phân loại kịp than và đá không để than trôi xuống máng đá gây thất thoát tài sản của Công ty là nhờ những đôi bàn tay thoăn thoắt của các bác thợ nhặt than thủ công. Và còn nhiều công việc khác nữa… Dù công việc có cần tốc độ nhưng công tác an toàn luôn được người thợ nơi đây đặt lên hàng đầu.

      Cứ ngỡ những công việc vất vả ấy chỉ hợp với đàn ông sức dài vai rộng. Nhưng tại Phân xưởng STT, phụ nữ có 72 chị em chiếm gần 50% lao động. Các chị vẫn luôn hoàn thành mọi công việc như trên, không thua kém cánh mày râu chút nào. Các chị rất hăng say với công việc, luôn yêu đời, yêu nghề. Với những nụ cười tươi trên môi, những người phụ nữ nơi đây luôn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.
 
stt5 1

      Trong không khí vui tươi, phấn khởi chị Nguyễn Thị Hiền – Trưởng tiểu ban nữ công Phân xưởng STT đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chị đã thay mặt toàn thể chị em nữ công gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Ban lãnh đạo phân xưởng đã phối hợp tổ chức chúc mừng ngày 20/10 cho chị em. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Đồng chí Trần Quang Cường – Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng STT thay mặt các đồng chí Lãnh đạo phân xưởng đã ghi nhận sự đóng góp quan trọng của toàn thể chị em nữ công. Đồng chí cảm ơn tập thể chị em nữ công nhân trong Phân xưởng trong thời gian qua đã luôn sát cánh cùng tập thể người lao động trong phân xưởng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Công ty giao. Đồng chí chúc toàn thể chị em ngày càng nhiều sức khỏe, trẻ, đẹp, duyên dáng, góp phần quan trọng là những người giữ lửa hạnh phúc gia đình và luôn chung tay cùng anh em trong mỗi ca sản xuất.
 
stt7
 
stt9
 
stt8

      Cuộc gặp mặt thực sự bùng nổ ngay khi bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ giữa các chị em và các anh em. Những lời ca, tiếng hát, những bài song ca tuyệt hay, những điệu nhảy dân dã nhưng đầy cảm xúc. Tuy “cây nhà lá vườn” nhưng đem lại sự hứng khởi, không khí vui tươi, rộn ràng sau những ngày làm việc vất vả. “Làm hết sức, chơi hết mình” đã trở thành nét đẹp của chị em Phân xưởng STT.
 
stt10
 
stt12
 
stt11

      Buổi gặp mặt là dịp để chị em Phân xưởng STT có nhiều hơn cơ hội để chia sẻ với nhau về công việc và cuộc sống, thắm tình đoàn kết, từ đó phấn đấu vươn lên. Tin tưởng rằng nữ công Phân xưởng STT nói riêng và nữ công Công ty nói chung luôn quyết tâm, đoàn kết một lòng hướng tới xây dựng Công đoàn Công ty Than Thống Nhất, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam hoàn thành thắng lợi mục tiêu "Đổi mới - Thiết thực - Hiệu quả"./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây