Để đưa công tác đảm bảo kỹ thuật cơ bản trong hầm lò vào nền nếp, đặc biệt là trong các lò chợ chống giữ bằng giá chống. Nay Giám đốc Công ty yêu cầu:
1. Đối với các lò chợ bắt đầu chống bằng giá chống mới đầu tư (KT6,…): các phòng phải tổ chức cho CNCB đơn vị học tập, nắm vững đầy đủ hộ chiếu chống giữ lò chợ, các quy trình, quy định liên quan, đồng thời cấp cho Phân xưởng đầy đủ các vật tư, thiết bị máy móc, phụ tùng phục vụ cho chống giữ lò chợ.
Tổ công tác của các phòng đi theo ca để kiểm tra, giám sát công tác chuyển diện của các Phân xưởng. Phải hàng ca kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc lắp dựng giá chống đảm bảo đúng quy trình, quy định, đầy đủ các chi tiết, phụ kiện. Khi kết thúc phải tổ chức kiểm tra toàn bộ lò chợ, lập biên bản cụ thể mức độ hoàn thiện; chỉ khi nào Phân xưởng đã thực hiện đầy đủ, đúng hộ chiếu mới được ra quyết định cho phép đưa vào sản xuất.
2. Đối với các lò chợ đang sản xuất: Các phòng chức năng phải tổ chức đi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ. Giao Phòng CV chủ trì để xác định số lượng các chi tiết, phụ tùng của các khung chống trong toàn bộ lò chợ hiện bị mất, bị hỏng. Sau đó tập hợp lại để báo cáo Giám đốc, có kế hoạch mua bổ sung cấp cho Phân xưởng thay thế kịp thời. Yêu cầu việc này phải bắt đầu làm ngay để chậm nhất 01/6/2019 có báo cáo tổng hợp về Giám đốc. Việc mua và cấp phụ tùng bổ sung để các Phân xưởng thay thế phải xong trước 20/6/2019.
3. Giám đốc giao cho ông Phó Giám đốc Cơ điện, các ông Phó Giám đốc khác… chỉ đạo các Phòng:
- Căn cứ định mức tiêu hao vật tư của TKV đã khoán cho Công ty để lập kế hoạch giao khoán vật tư phụ tùng, đặc biệt là giá chống, cho các Phân xưởng trên cơ sở điều kiện sản xuất cụ thể cho từng Phân xưởng, bắt đầu từ Quý II/2019.
- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện của các Phân xưởng. Hàng tuần có báo cáo tập hợp, thông báo công khai tới tất cả các đơn vị. Tổ chức mua vật tư kịp thời bổ sung cho các Phân xưởng thay thế các loại bị mất, hỏng để phục vụ kịp thời cho sản xuất.
- Hàng tháng quyết toán vật tư cụ thể, phân minh thưởng phạt rõ ràng. Kịp thời báo cáo các đơn vị làm tốt, làm chưa tốt và đề xuất các biện pháp xử lý, thông báo công khai kết quả.
4. Phòng TCLĐ căn cứ mức độ, kết quả thực hiện của từng đơn vị Phòng ban, Phân xưởng để có cơ sở nhận xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của cán bộ, đặc biệt là người đứng đầu.
Đề nghị Thường trực Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN căn cứ kết quả này làm cơ sở nhận xét, đánh giá tổ chức Đảng, Đoàn thể định kỳ và cả năm.
5. Nhận được lệnh sản xuất này, yêu cầu các đồng chí, các đơn vị có tên trên triển khai thực hiện nghiêm túc./.
GIÁM ĐỐC
(đã ký)
Phạm Đức Khiêm
(Trích nguyên văn Lệnh SX số: 3912-VTNC/LSX-GĐ ngày 17/5/2019)