Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ sáu - 15/12/2017 23:29 254 0

 Than Thống Nhất  Sáng ngày 16/12/2017, Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV vinh dự được đón tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm trưởng đoàn. Tham gia chuyến công tác còn có đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Trần Quốc Bình - Phó ban Tổ chức LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam cùng các đồng chí trong Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Than Thống Nhất - TKV
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Than Thống Nhất - TKV
      Ngay khi vừa đến Thống Nhất, Đoàn công tác đã tới thăm và khảo sát thực tế tại khai trường sản xuất Phân xưởng Khai thác 10 Công ty.
 
DSC0142

      Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Khiêm - Giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả hoạt động SXKD và phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Công ty năm 2017, đưa ra nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng hoạt động trong năm 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Than Thống Nhất luôn giữ vững công tác an toàn trong sản xuất, đạt mức khai thác, tiêu thụ 2.000.000 tấn than. Ngày 06/12/2017 đoàn tầu mang mã hiệu TY7E-48 của Công ty Tuyển than Cửa Ông đã kéo tấn than thứ 2.000.138 tấn của Công ty đi tiêu thụ. Ngày 09/12/2017 sản lượng khai thác của Than Thống Nhất đạt 2.000.000 tấn. Thu nhập bình quân đạt 11.600.000đồng/người/tháng. Các chỉ tiêu chính như than sản xuất, đào lò CBSX, chống xén, tiêu thụ và doanh thu Công ty đều hoàn thành kế hoạch đề ra.
 
20171216085440 m2ts 00 00 32 21 still001
Giám đốc Phạm Đức Khiêm giới thiệu công nghệ khai thác than lò chợ tại PX KT10

      Một năm nhìn lại, đồng chí khẳng định, Công đoàn Công ty luôn bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam để triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến công tác Công đoàn nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Tập trung phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất gắn với công tác AT-VSLĐ với phương châm: “An toàn là thứ nhất - Sản xuất là thứ hai”. Từ đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp... cho người lao động.
 
DSC0062

      Đối với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ, Công ty không ngừng cải tiến chất lượng bữa ăn định lượng đảm bảo 100% an toàn thực phẩm, tổ chức ăn tự chọn cho thợ lò; Nâng cấp và hoàn thiện một số hạng mục phục vụ như: nhà tập thể, nhà ăn, nhà tắm, nhà giặt, nhà đèn; Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình chung cư cho thợ lò tại phường Cẩm Thành với tổng kinh phí đầu tư gần 32 tỷ đồng, gồm 80 căn hộ đầy đủ tiện nghi như một "khách sạn" thu nhỏ với sức chứa 320 công nhân; Hệ thống rửa mũi hoạt động khá hiệu quả, lắp đặt xong hệ thống dẫn nước uống xuống lò; bố trí xe đưa đón công nhân tại các bến; tập trung đầu tư, đổi mới công nghệ, cơ giới hóa điều kiện chở người và vật tư trong hầm lò... nhằm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo sức khỏe và thời gian hữu ích cho người lao động.
 
tap the1

      Lắng nghe ý kiến từ cơ sở, thị sát và trải nghiệm từ thực tiễn sản xuất, thăm nom đời sống thợ lò tại khu nhà tập thể công nhân, trước tình hình khó khăn chung của toàn ngành Than hiện nay, đồng chí Trần Văn Lý ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Công ty nói riêng, tập thể CNVCB Công ty Than Thống Nhất nói chung đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí vui mừng, phấn khởi khi thấy rõ khí thế lao động, sự tin tưởng, đồng thuận, nhất trí cao trong tâm thức của tập thể người lao động Than Thống Nhất. Đồng thời, đề nghị Ban lãnh đạo Công ty cần tổ chức đa dạng hơn nữa các hoạt động để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tiếp tục áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đổi mới công nghệ… Cũng trong buổi làm việc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao quà kỷ niệm cho Lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV.
 
DSC0047

      Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đoàn công tác đã thăm hỏi và tặng quà cho 05 cháu là con công nhân, viên chức lao động trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.
 
IMG 4766 (Small)

 
7 small13
(Ảnh: Việt Trung)

      Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
DSC0059

 
DSC0109

 
DSC0191

 
DSC0163

 
DSC0259

Hoàng Tâm - Lê Hải

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây