Kết luận của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ tại buổi làm việc về các giải pháp nâng cao năng lực sản xuất của Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ bảy - 15/12/2018 14:03 371 0
Ngày 11 tháng 12 vừa qua, tại Văn phòng Công ty Than Thống Nhất – TKV, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ đã chủ trì cuộc họp về các giải pháp nâng cao năng lực sản xuất của Công ty Than Thống Nhất - TKV.
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ
      Tham dự cuộc họp có đại diện các Ban chuyên môn Tập đoàn: KCM, CV, SXT, KH; Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty Xây Lắp Mỏ - TKV; Phó Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV và cán bộ liên quan của hai Công ty.

      Sau khi nghe Công ty Than Thống Nhất – TKV báo cáo về dự kiến thực hiện kế hoạch năm 2018, các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của Công ty; ý kiến của Công ty Xây Lắp Mỏ - TKV và các Ban chuyên môn của Tập đoàn; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Cơ đã kết luận một số nội dung sau:

      Công ty Than Thống Nhất - TKV

      Về thực hiện kế hoạch năm 2018: Do điều kiện sản xuất khó khăn (một số lò chợ nằm gần các moong khai thác lộ thiên, có nước, áp lực mỏ lớn) cũng như thiếu lao động thợ lò, thời gian còn lại của  năm 2018 không nhiều; do đó Công ty cần tổ chức sản xuất với sản lượng khai thác tối đa trong điều kiện khả năng cho phép, bên cạnh đó phải tập trung đào lò để chuẩn bị đủ diện khai thác cho kế hoạch năm 2019.

      Về kế hoạch sản xuất năm 2019, để tổ chức khai thác với sản lượng 2,1 triệu tấn than nguyên khai theo kế hoạch đã được Tập đoàn thông qua, Công ty cần tập trung thực hiện các nội dung sau:

      Làm  việc cụ thể với Công ty Xây Lắp Mỏ - TKV về thuê đào – chống xén lò; trong đó ưu tiên lựa chọn những diện đào lò đá, có tiết diện lớn, thuận lợi trong thi công, khối lượng lớn để đơn vị nhận thầu ít phải chuyển diện thi công.
 
co2 1

      Thống nhất cụ thể với Công ty Xây Lắp Mỏ - TKV về biện pháp, dự toán thi công chi tiết: tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho Công ty Xây Lắp Mỏ - TKV về các công tác phục vụ, phụ trợ. Trong quá trình lập, duyệt biện pháp, tính dự toán thi công nếu có khó khăn vướng mắc báo cáo Tập đoàn hướng dẫn, giải quyết (thực hiện theo chỉ thị số 176/CT-TKV ngày 07/9/2018 về việc phối hợp thực hiện đào  lò chuẩn bị sản xuất giữa Công ty Xây Lắp Mỏ - TKV với các công ty than trong nội bộ TKV).

      Tập trung tối đa nhân lực thợ lò của Công ty cho công tác khai thác than; Lập phương án huy động các diện khai thác lò chợ, trong đó lưu ý những diện khai thác có ảnh hưởng của các moong khai thác lộ thiên của Công ty Than Đèo Nai và Công ty Khe Sim sẽ tập trung khai thác vào mùa khô. Bố trí từ 1 đến 2 diện lò chợ dự phòng để khi có sự cố vẫn tổ chức sản xuất được liên tục; Thường xuyên theo dõi cập nhật lưu lượng nước chảy vào mỏ, đánh giá, dự báo các nguy cơ mất an toàn trong quá trình đào lò và khai thác để đưa ra giải pháp phòng tránh, xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất; Chủ động, phối hợp với Công ty Than Đèo Nai, Công ty Khe Sim (Tổng Công ty Đông Bắc) trong việc lập phương án phối hợp tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn giữa khai thác than hầm lò và lộ thiện theo kế hoạch năm 2019 báo cáo Tập đoàn thông qua; Kết hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu đánh giá và đưa ra phương án phòng tránh và thoát nước tổng thể ở mức -35/Lộ vỉa và mức -140/-35 cho năm 2019 và các năm sau này.
 
co3 1

       Đối với những đường lò cố định phục vụ việc vận tải người và than + đá + thiết bị nằm trong vùng có áp lực mỏ lớn, thường xuyên phải chống xén lại: Công ty nghiên cứu theo hướng sử dụng vì chống kín chu vi (có dầm nền thẳng hoặc vòm ngược) hoặc đổ bê tông phần móng + tường để không phải chống xén lại nhiều lần, gây ách tắc đến sản xuất.

      Các Ban chuyên môn của Tập đoàn

      Ban TCNS: Chỉ đạo Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ Công ty trong công tác tuyển sinh và đào tạo thợ lò nhằm đảm bảo đủ nguồn nhân lực phục vụ sản xuất.

      Ban SXT: Cập nhật sản lượng than sản xuất, tiêu thụ, khối lượng mét lò đào hàng ngày và các khó khăn vướng mắc của đơn vị để báo cáo Lãnh đạo Tập đoàn giải quyết kịp thời.

      Ban KCM: Chỉ đạo, thẩm định các phương án huy động các diện khai thác lò chợ, lò chợ dự phòng; phương án phòng tránh và thoát nước tổng thể ở mức -35/Lộ vỉa và mức -140/-35 cho năm 2019 và các năm sau này./.

Cao Văn

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây