Hướng dẫn kê khai đề nghị xét tặng huy hiệu "Thợ mỏ vẻ vang" năm 2021

Thứ năm - 01/07/2021 13:20 195 0
Căn cứ quyết định số: 568/QĐ-TKV ngày 08/4/2019 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc ban hành “Quy chế thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn các Công ty Than - Khoáng sản Việt Nam”; Công ty Than Thống Nhất - TKV hướng dẫn cho toàn thể CNCB trong Công ty kê khai đề nghị xét tặng Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” năm 2021 như sau:
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Đối tượng, nguyên tắc xét tặng:
       Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” là Kỷ niệm chương của TKV để tặng thưởng cho các cá nhân có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp phát triển Tập đoàn các Công ty TKV. Huy hiệu có nội dung, hình dáng, kích cỡ, mầu sắc thể hiện đặc trưng của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam.
- Đối tượng: Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” được xét tặng cho CNCB hiện đang công tác tại Công ty.
- Nguyên tắc xét tặng: Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” chỉ xét tặng một lần cho cá nhân, không có hình thức truy tặng; Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” mỗi năm được xét một đợt để tôn vinh nhân dịp Ngày truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành Than (12/11) .

Tiêu chuẩn xét tặng:
1. Là cán bộ, công nhân, người lao động thuộc diện không phải ký hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đang làm việc trong Công ty có thời gian công tác trong ngành tối thiểu 20 năm đối với nam, 15 năm đối với nữ; 10 năm đối với người trực tiếp lao động liên tục trong các nghề đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (Khai thác mỏ hầm lò; Sửa chữa cơ điện trong hầm lò;Vận tải than trong hầm lò; Đo khí, đo gió, trực cửa gió, trắc địa, KCS trong hầm lò; Thợ sắt, thợ thoát nước trong hầm lò; Thủ kho các loại trong hầm lò; Lấy mẫu, hóa nghiệm phân tích than; Chỉ đạo sản xuất trực tiếp trong hầm lò (Quản đốc, phó quản đốc, đội trưởng lò, lò trưởng); Nhân viên, công nhân giám sát an toàn trong hầm lò; Công nhân vận hành, sửa chữa các thiết bị trong hầm lò; Vận hành và phụ tàu điện, tàu ắc quy trong hầm lò; Vận hành, sửa chữa, nạp ắc quy trong hầm lò; Nghiệm thu các sản phẩm than trong hầm lò; Bảo vệ kho trong hầm lò; Quét dọn hầm vệ sinh, nạo vét bùn trong hầm lò; Phục vụ bồi dưỡng trong hầm lò; Lắp đặt, sửa chữa hệ thống thông tin liên lạc trong hầm lò; Vận hành trạm mạng trong hầm lò; Lái máy gạt, ủi có công suất từ 180CV trở lên).
       Trường hợp cá nhân được Công ty cử đi làm nghĩa vụ quân sự, đi học tập trung, dài hạn sau đó lại được điều động về công tác tại Công ty thì thời gian đi học, thời gian đi làm nghĩa vụ quân sự được tính là thời gian công tác liên tục trong ngành; cá nhân bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên thì thời gian bị kỷ luật không được tính vào thâm niên xét tặng.

2. Cá nhân được tặng danh hiệu “Anh hùng lao động”, “Anh hùng lực lượng vũ trang”, “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”, Huân chương các loại, được tặng “Giải thưởng Nhà nước”, “Giải thưởng Hồ Chí Minh” không tính thâm niên công tác khi đề nghị xét tặng.

3. Các trường hợp không được xét tặng:
- Cá nhân đã được tặng Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang”.
- Tại thời điểm xét, những cá nhân đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc có liên quan đến các vụ án hình sự mà chưa có kết luận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và cá nhân bị thi hành kỷ luật từ mức khiển trách trở lên sẽ không được xét tặng Huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang”.
- Cá nhân bị kỷ luật buộc thôi việc; bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị phạt tù (trừ trường hợp sau đó được cơ quan có thẩm quyền minh oan hoặc kết luận là không phạm tội)./.

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây