Hướng dẫn hưởng ứng ngày pháp luật năm 2018

Thứ tư - 17/10/2018 08:27 164 0
Như thông lệ, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hàng năm luôn được các Bộ, Ngành, đoàn thể, địa phương, cũng như Tập đoàn và toàn cán bộ công nhân viên trong Công ty tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc. Nhằm hướng dẫn tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 thiết thực, hiệu quả, ngày 16/10/2018 Giám đốc Công ty đã ban hành Kế hoạch số: 9393/KH-VTNC. Theo đó, chủ đề của Ngày Pháp luật năm nay là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
       Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 cần tập trung một số các nội dung cụ thể như sau:

      1.1. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

      1.2. Quán triệt, phổ biến sâu rộng nội dung chính sách trong các văn bản pháp luật, các hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý; Các quy định mới được sửa đổi, bổ sung, thay thế, chú trọng các quy định liên quan trực tiếp đến cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, sản xuất; Các chính sách, nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung, ban hành mới; Các quy định pháp luật, các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế liên quan đến quyền con người, quyền công dân hoặc có liên quan đến người dân và doanh nghiệp mà Việt Nam là thành viên.

      1.3. Tổ chức tuyên truyền các quy định quản lý nội bộ của TKV, đặc biệt là Điều lệ Tổ chức và hoạt động của TKV mới được ban hành kèm theo Quyết định số 105/2018/NĐ-CP ngày 08/8/2018.

      1.4. Tổ chức tuyên truyền và học tập các quy định pháp luật điều chỉnh các vấn đề liên quan đến hoạt động tái cơ cấu của Tập đoàn.

      1.5. Tập trung tuyên truyền các quy định pháp luật, các chủ trương chính sách liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, hoạt động khai thác khoáng sản, quyền và nghĩa vụ của người lao động. Nhằm nâng cao nhận thức của người lao động về các quyền lợi và nghĩa vụ pháp luật của mình đối với Công ty. Nhận thức đúng đắn về mối quan hệ pháp luật lao động, tăng cường ý thức tuân thủ, chấp hành các nội quy lao động, các quy chế, quy định quản lý nội bộ của TKV nói chung và của Công ty nói riêng.

      1.6. Tuyên truyền trong cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty, tạo sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ trong việc thực hiện những chủ trương chính sách của Công ty vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu gắn với đổi mới mô hình sản xuất, đổi mới cơ chế quản lý gắn với tái cơ cấu lực lượng lao động.

      1.7. Khuyến khích xây dựng, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hình thức mới để hưởng ứng Ngày Pháp luật trong Công ty, đề xuất khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng, phổ biên, thi hành pháp luật.

      1.8. Giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật; Lợi ích của việc chấp hành pháp luật; Lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật với các chương trình, cuộc vận động, phong trào, hoạt động kỷ niệm những sự kiện của Đất nước, Bộ, Ngành, địa phương trong năm 2018.

     Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật cần tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm. Tuy nhiên tập trung cao điểm từ ngày 01/11 đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2018 (nhất là trong tuần từ ngày 05/11-09/11/2018)./.

Kiều Tâm

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây