Công ty than Thống Nhất: Một năm thắng lợi toàn diện

Thứ hai - 05/02/2018 21:54 478 0
 Than Thống Nhất  Năm 2017 vừa qua, mặc dù trong điều kiện SXKD của Tập đoàn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với khẩu hiệu “Kỷ luật và đồng tâm, chúng ta nhất định thắng” của cuộc tổng bãi công cách đây 82 năm của hơn ba vạn thợ mỏ bắt đầu từ Cẩm Phả đêm 12 rạng sáng ngày 13/11/1936 đã mãi mãi đi vào lịch sử. Và từ đó ngày 12/11 đã trở thành ngày truyền thống của giai cấp công nhân vùng mỏ Quảng Ninh, Với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” ấy, lớp lớp thợ mỏ đã trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử đấu tranh và xây dựng Tổ quốc, lúc khó khăn cũng như khi thuận lợi. Để hôm nay, ngành Than - Khoáng sản không ngừng lớn mạnh, đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu về than, khoáng sản của nền kinh tế, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và vùng Mỏ nói riêng.
Công ty than Thống Nhất: Một năm thắng lợi toàn diện
      Góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển trên, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã không ngừng hoàn thiện mình, đồng thời đó cũng là sự nỗ lực phấn đấu của các tổ chức đoàn thể, tập thể, cá nhân trong công tác SXKD trong năm 2017 vừa qua.

      Năm 2017 Công ty đã có những giải pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt, cùng với sự đoàn kết thống nhất của hệ thống chính trị và sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể CNCB, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức: Năm 2017, Công ty khai thác trên 2,1 triệu tấn than nguyên khai, đào mới gần 8.500 m lò, doanh thu đạt hơn 2 nghìn tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 11,5 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo việc làm, đời sống người lao động, các chỉ tiêu, năng suất lao động đã tăng cao, tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ thợ lò được cải thiện, an toàn lao động được giữ vững, những nỗ lực của đội ngũ thợ lò trong năm 2017 đã được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao và đã có những phần thưởng xứng đáng dành cho họ.

 
2bk
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng cờ: “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua khối các đơn vị khai thác than khu vực Cẩm Phả”
 
3bk
TKV tặng cờ: “Đơn vị Ba toàn đoàn khối hầm lò Hội thi ATVSV giỏi lần thứ X”
 
4bk
TKV tặng bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động”
 
5bk
Công đoàn TKV tặng bằng khen: “Giải Nhì phần thi năng khiếu Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ 10 năm 2017”
 
6bk
TKV tặng bằng khen: “Đã có thành tích trong công tác truyền thông góp phần cho việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017”

      Đồng thời với cơ quan chuyên môn, các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã có những định hướng ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng ủy đã dự báo được những khó khăn tác động đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty, với quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm của Ban Chấp hành Đảng ủy và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác xây dựng Đảng được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố, duy trì, hoạt động có hiệu quả. Với thành tích trên Đảng ủy Công ty đã được Đảng bộ cấp trên tặng:
 
7bk
Đảng bộ Than Quảng Ninh tặng Giấy khen Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV đạt trong sạch, vững mạnh năm 2017
 
8bk
Đảng bộ Than Quảng Ninh tặng Giấy khen Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV đã có thành tích xuất sắc trong công tác Kiểm tra, Giám sát và Nội chính năm 2017

      Công đoàn Công ty đã từng bước đổi mới về phương thức hoạt động, đảm bảo được quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, vận động công nhân viên chức tích cực thi đua lao động sản xuất, làm tốt nhiệm vụ của mình, chấn chỉnh, rà soát lại cách thức hoạt động từ Công đoàn bộ phận đến Công ty để các hoạt động đi vào chiều sâu, có trọng tâm đem lại hiệu quả cao. Phát huy quyền làm chủ của người lao động, ngay từ đầu năm Công đoàn cùng với cơ quan chuyên môn đã tổ chức Hội nghị người lao động từ tổ sản xuất, các Phân xưởng, khối Phòng, Ban, Trạm đến Công ty, đảm bảo dân chủ, khách quan. bổ sung ký thỏa ước lao động tập thể, các quy định, nội quy của Công ty, bỏ phiếu tín nhiệm ban lãnh đạo, đảm bảo được quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động. Công đoàn Công ty đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ: “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc”, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen: “Công đoàn cơ sở Công ty Than Thống Nhất đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”. Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng bằng khen: “Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính Trị khóa 10”.
 
9bk
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ: “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc”
 
10bk
Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”
 
11bk
Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ chính trị khóa 10”.

      Là thế hệ trẻ xung kích, Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã phấn đấu không ngừng trong các hoạt động, làm tốt công tác bề nổi, công tác xây dựng đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, tổ chức tốt phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, phong trào thanh niên, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Đoàn Thanh niên Công ty đã được Đoàn Than Quảng Ninh tặng cờ: “Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017”.
 
12bk

      Trên đà thắng lợi đó, ngay trong ngày đầu năm 2018, các đơn vị trong Công ty đã ra quân hưởng ứng, khí thế thi đua sôi nổi trong buổi phát động thi đua năm 2018 với mục tiêu: “AN TOÀN - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”. Toàn thể CNCB Công ty Than Thống Nhất - TKV thi đua lao động sản xuất, quyết tâm, tự chủ an toàn trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2018 đảm bảo an toàn, xây dựng Công ty phát triển bền vững./.

Trần Trung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây