Công ty Than Khe Chàm – TKV tham quan công tác quản lý và cấp phát đèn lò tại Công ty Than Thống Nhất – TKV

Chủ nhật - 08/04/2018 01:34 740 0
Ngày 03/4/2018 vừa qua, đoàn công tác đến từ Công ty Than Khe Chàm – TKV do đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn cùng các phòng CV, ĐTM, PX Trạm mạng đã có chương trình làm việc tại Công ty Than Thống Nhất – TKV về việc tham quan công tác quản lý và cấp phát đèn lò.
Công ty Than Khe Chàm – TKV tham quan công tác quản lý và  cấp phát đèn lò tại Công ty Than Thống Nhất – TKV

      Tham gia làm việc cùng đoàn, phía Công ty Than Thống Nhất – TKV có đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Cơ điện cùng các phòng CV, ĐTM, VP và Phân xưởng Cơ điện.

      Theo đó, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Giám đốc Công ty Than Khe Chàm – TKV đã gửi lời chào, lời cám ơn chân thành tới Công ty Than Thống Nhất – TKV đã dành tình cảm, sự quan tâm và tạo điều kiện cho đoàn được hoàn thành chuyến công tác. Được biết Công ty Than Thống Nhất – TKV đã và đang thực hiện công tác quản lý, cấp phát đèn lò rất khoa học, CBCNV tự lấy, tự trả và tự sạc pin cho đèn lò mà không cần người cấp phát đèn, đây là một sáng kiến đã mang lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất.

khecham2


      Đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Cơ điện Công ty cho biết hệ thống nhà đèn của Công ty do Phân xưởng Cơ điện quản lý. Bắt đầu từ ngày 01/4/2017, dưới sự giám sát của hệ thống camera cùng các cơ điện trưởng ca 1, đội trưởng ca 2, ca 3, CNCB khi mượn đèn không phải xếp hàng và chờ người cấp phát trực tiếp như trước mà tự giác lấy đèn. Sau khi được người gác cửa đối chiếu và kiểm tra thẻ đèn, người lao động đến giá sạc đèn đã được ghi rõ số thẻ của mình trên giá, kiểm tra xem thấy đảm bảo các yêu cầu thì mang ra sử dụng. Hết ca sản xuất, người mượn đèn tự vệ sinh đèn sạch sẽ, mang đến giá sạc đèn có ghi rõ số thẻ của mình, lắp đèn vào giá nạp sạc theo đúng quy định, quay ra nhận thẻ đèn, kết thúc quá trình mượn và trả đèn. Trung bình, ca 1 có khoảng 700 lượt người mượn đèn, ca 2 ca 3 có khoảng 600 lượt. Số lượng lao động của nhà đèn trước đây là 27 người, giờ còn 21 người nhưng vẫn đảm bảo cho công việc mà không để xảy ra ách tắc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chung. Việc cấp phát đèn lò thông qua hình thức tự lấy, tự trả và tự sạc pin đã góp phần tinh giảm các bộ phận lao động không cần thiết. Quan trọng hơn là giảm được thời gian phải chờ đợi của công nhân, tăng thời gian làm việc hữu ích và nâng cao được ý thức tự giác, tác phong công nghiệp của người lao động.

      Để tìm hiểu rõ hơn nữa công tác quản lý và cấp phát đèn lò tại Công ty Than Thống Nhất – TKV đoàn đã cùng nhau đi tham quan hệ thống cấp phát đèn tự động tại MB +36 Khu Lộ Trí./.

 

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây