Công điện khẩn & Chỉ thị chủ động ứng phó với Cơn bão số 4

Thứ ba - 14/08/2018 13:36 549 0
Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
Công điện khẩn & Chỉ thị chủ động ứng phó với Cơn bão số 4
      Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 10 giờ ngày 14/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

      Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 90km tính từ tâm bão. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6; phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10. Biển động mạnh.

      Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (vùng gió mạnh cấp 6 trở lên): Phía Bắc vĩ tuyến 19,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 110,5 độ Kinh Đông.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 10 giờ ngày 16/8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 120km về phía Đông.

      Trước diễn biến tình hình phức tạp của cơn bão số 4, Ban chỉ đạo PCTT-TKCN TKV đã có công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (có văn bản chi tiết kèm theo); Uỷ ban Nhân dân Thành phố Cẩm Phả cũng đã có công văn về việc chủ động theo dõi diễn biến, sẵn sàng các biện pháp phòng chống bão số 4 gửi tới các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong địa bàn (văn bản chi tiết trong file đính kèm).

      Để chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Giám đốc Công ty, Ban chỉ huy PCTT & TKCN Công ty Than Thống Nhất - TKV cũng đã có chỉ thị khẩn yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tuân thủ theo sự chỉ đạo của Giám đốc, Trưởng BCH PCTT-TTCN của Công ty (nội dung chỉ tiết trong file đính kèm). 

Ngoài các nội dung thực hiện đến từng đơn vị, chỉ thị nêu rõ:

      Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến cán bộ công nhân viên, các phương tiện của đơn vị quản lý không được đi qua đường tràn, đập tràn, đường qua suối khi có mưa to.

      Các phòng ban chủ động lập phương án theo chức năng nhiệm vụ để cử người giám sát chỉ đạo các đơn vị sản xuất liên quan bám sát diễn biến tình hình cơn bão số 04 để ứng phó kịp thời.

      Các đơn vị, phân xưởng sản xuất: Ngoải các nội dung chỉ thị trên các đơn vị căn cứ vào điều kiện cụ thể của đơn vị mình phải chủ động lập phương án riêng để điều hành các tiểu đội PCTT&TKCN hoạt động có hiệu quả, ứng phó kịp thời với tình hình cơn bão sổ 04.

      Nhận được chỉ thị này yêu cầu các thành viên BCH PCTT&TKCN Công ty, các đơn vị trong Công ty triển khai thực hiện ngay và thường xuyên báo cáo ĐKSX và cho Ban chi huy PCTT&TKCN của Công ty/.

LH

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây