TP Cẩm Phả đón nhận quyết định hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 17/06/2019 10:03 757 0
Ngày 15/6, TP Cẩm Phả đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đã trao Bằng công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cho TP. Cẩm Phả.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đã trao Bằng công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cho TP. Cẩm Phả.

      Dự buổi lễ, về phía Trung ương có đồng chí: Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT.

      Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân.

uq7
Văn nghệ chào mừng tại lễ công bố

       Năm 2011, khi bước vào triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), 3 xã Dương Huy, Cộng Hòa và Cẩm Hải của TP Cẩm Phả có xuất phát điểm thấp, đạt bình quân 8/19 tiêu chí và 22/39 chỉ tiêu. Bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, TP Cẩm Phả đã triển khai, cụ thể hóa, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tập trung tuyên truyền, vận động nguồn lực để hỗ trợ cho các xã với tinh thần quyết tâm cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

uq2
Đại biểu dự lễ công bố
      Đến năm 2018, toàn bộ các tiêu chí và chỉ tiêu của chương trình xây dựng NTM đã được cả 3 địa phương này cơ bản hoàn thành, góp phần thay đổi cơ bản diện mạo 3 xã. Đó là, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông nông thôn đảm bảo kết nối tới các xã; 100% tuyến đường trục xã, liên xã, liên thôn và các tuyến đường trong thôn, xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, tạo thuận lợi cho người dân địa phương giao thương, phát triển kinh tế.

      Cùng với đầu tư hạ tầng, việc hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân luôn được 3 xã đặc biệt quan tâm. Trong sản xuất nông nghiệp, TP Cẩm Phả đã tập trung triển khai các giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng cường hoạt động liên kết 4 nhà và đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đồng thời, quan tâm đầu tư phát triển các vùng trồng cây ăn quả và mô hình chăn nuôi gia trại theo hướng công nghiệp... Nhờ đó, nhiều hộ dân từ thu nhập thấp vươn lên trở thành hộ khá, hộ giàu.
uq3
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại TP Cẩm Phả.

      Với những giải pháp cụ thể, việc xây dựng NTM ở TP Cẩm Phả đã đi vào thực chất, có hiệu quả. Kết quả này không chỉ đưa Cẩm Phả trở thành địa phương thứ 3 của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM mà còn tạo tiền đề để 3 xã tiếp tục nâng chất các tiêu chí của chương trình lên NTM kiểu mẫu. Cẩm Phả cũng đã đang đặt mục tiêu, đến năm 2020, tiêu chí thu nhập của người dân khu vực nông thôn sẽ đạt trên 60 triệu đồng/người, thành phố phát triển theo hướng công nghiệp – cảng biển – dịch vụ đồng bộ gắn với bảo vệ môi trường.

      Từ những kết quả trên, ngày 11/4/2019, Chính phủ đã có Quyết định số 407/QĐ-TTg công nhận TP Cẩm Phả hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đã trao Bằng công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM cho Cẩm Phả.

uq4
Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT phát biểu tại lễ công bố.

      Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP Cẩm Phả nói riêng, đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT nhấn mạnh, đây mới chỉ là thành quả cơ bản, ban đầu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững của Chính phủ. Mục tiêu tiếp tục không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được đặt ra.

      Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí mong muốn TP Cẩm Phả tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân, gắn xây dựng NTM với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục chỉ đạo các địa phương chú trọng nâng chất các tiêu chí sau đạt chuẩn; đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị các nông sản chủ lực; hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn nông thôn.

       Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khẳng định: Bộ mặt nông thông ở tỉnh có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện, đã xác định được sản phẩm chủ lực địa phương, cấp tỉnh, sản phẩm định hướng quốc gia..., góp phần cải thiện tinh thần đời sống nhân dân khu vực nông thông, thu hẹp khoảng cách thành thị - nông thôn... tất cả đó là thành quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NMT đem lại.

uq6
Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ công bố.

       Sự kiện TP Cẩm Phả đón nhân Bằng công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vừa là vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm. Để đạt được những thành tựu mới, đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả tiếp tục xác định NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị; tiếp tục đầu tư cho sản xuất, mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng đội ngũ, nhất là đội ngũ cán bộ trực tiếp xây dựng NTM; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa địa phương, phát triển du lịch.

uq5
Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao thưởng số tiền 3 tỷ đồng cho 3 địa phương của TP Cẩm Phả hoàn thành xây dựng NTM

      Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao thưởng số tiền 3 tỷ đồng cho 3 địa phương của TP Cẩm Phả hoàn thành xây dựng NTM, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại TP Cẩm Phả./.

NQ (ST)

Nguồn tin: /baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây