Rộn ràng khí thế lao động sản xuất đầu Xuân

Thứ bảy - 28/01/2023 10:14 469 0
Năm 2022 là một năm thành công của tỉnh với những dấu ấn nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội. Quyết tâm giữ vững và phát huy cao hơn những thành tựu đã đạt được, ngay từ những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, các ngành, lĩnh vực trọng điểm của tỉnh đã ngay lập tức vào guồng sản xuất, kinh doanh, phấn đấu đạt những kết quả tốt hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.
Tàu Việt Thuận Star "xông" Cảng Cẩm Phả mùng 1 Tết Quý Mão nhận hơn 41.000 tấn than xuất bến, dự báo một năm mới thành công của TKV.
Tàu Việt Thuận Star "xông" Cảng Cẩm Phả mùng 1 Tết Quý Mão nhận hơn 41.000 tấn than xuất bến, dự báo một năm mới thành công của TKV.

      Sáng 22/1 (mùng 1 Tết), tại Cảng Cẩm Phả, TKV đã rót hơn 41.000 tấn than lên tàu Việt Thuận Star, đưa “vàng đen” của tỉnh tới với Công ty TNHH Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (tỉnh Bình Thuận). Những tấn than đầu tiên xuất bến là tín hiệu vui, khởi đầu tốt đẹp của thị trường tiêu thụ than, dự báo một năm nhiều thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của TKV.

      Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết: Phấn đấu giữ vững và vượt kỷ lục về sản xuất, kinh doanh năm 2022, TKV đã đề ra các giải pháp toàn diện, đồng bộ nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chỉ tiêu sản xuất gần 40 triệu tấn than; than tiêu thụ 46,5 triệu tấn; doanh thu 168.000 tỷ đồng... Ngay ngày đầu tiên của năm Quý Mão, TKV đã xuất bến hơn 41.000 tấn than; liên tiếp trong các ngày tiếp theo, các đơn vị trong toàn ngành đã tổ chức sản xuất theo kế hoạch; bốc rót, tiêu thụ những tấn than đầu tiên cung cấp cho các khách hàng theo hợp đồng. Tranh thủ thời tiết thuận lợi những ngày đầu năm, Tập đoàn sẽ ưu tiên áp dụng công nghệ mới tiên tiến, hiện đại nhằm tăng năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí; đẩy mạnh sản lượng than cung cấp cho các đối tác đã ký kết hợp đồng dài hạn; đồng thời chú trọng đảm bảo an toàn lao động sản xuất, bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động.

      Kinh tế cảng biển cũng là một trong những ngành trọng điểm của tỉnh đang trên đà phát triển. Ngay từ những ngày đầu xuân mới, hoạt động bốc xếp hàng hóa xuất, nhập khẩu đã diễn ra sôi động tại nhiều cảng bến trên địa bàn tỉnh, hứa hẹn một năm thành công của hoạt động cảng biển. Sáng 25/1 (mùng 4 Tết), Cảng Cái Lân tiếp nhận 3 tàu làm hàng: Tàu Trường Long 01 cập cầu, bốc xếp 42.000 tấn dăm gỗ xuất khẩu; tàu Minh Trường 18 cập cầu, dỡ 3.000 tấn sắt phế liệu nhập khẩu; tàu Yangze 17 đậu ngoài vung neo, dỡ 68.000 tấn hàng nông sản gồm ngô hạt và khô đậu nhập khẩu.

      Được biết năm 2022, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Cái Lân đạt trên 12,5 triệu tấn hàng rời, gần 9.500 TEU Container. ​Năm 2023, Công ty TNHH Cảng Container quốc tế Cái Lân và Công ty CP Cảng Quảng Ninh phấn đấu có gần 13 triệu tấn hàng rời, trên 14.000 TEU Container thông qua Cảng.

r2 1
Cảng Cái Lân đón tàu Trường Long 01 cập cảng, bốc xếp 42.000 tấn dăm gỗ xuất khẩu trong ngày 25/1 (mùng 4 Tết).

      Nối tiếp những thành công đã đạt được, ngay từ những ngày đầu xuân mới, khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2023 - năm có ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023).

      Theo đó, trong năm nay, một trong những nhiệm vụ trọng tâm tỉnh sẽ dồn lực thực hiện là tiếp tục tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, tăng năng suất, sản lượng; đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư, sớm đưa vào vận hành sản xuất các dự án trọng điểm; tạo điều kiện tốt nhất để ngành Than tăng cường các nguồn lực cho đầu tư phát triển..., từ đó tạo đà cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tất cả các ngành, lĩnh vực trọng điểm, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trong giai đoạn mới.

      Cùng với đó, tỉnh đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế biển đạt từ 11,5-12%, đóng góp vào cơ cấu GRDP của tỉnh từ 22-23%; xây dựng Quảng Ninh là một trong những trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ giao thương quốc tế với doanh thu dịch vụ cảng biển khoảng 25.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 17,5%/năm; chú trọng phát triển dịch vụ cảng hành khách, cảng hàng hóa, mở rộng hạ tầng cảng biển, nhất là khu dịch vụ hậu cần sau cảng...

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Minh Hà (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây