Quảng Ninh đặt mục tiêu trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại

Thứ ba - 22/09/2020 05:22 573 0
Đây là một trong những nội dung chính trong chủ đề của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày từ ngày 25 - 27/9/2020.
Công trình Đầu tư đổi mới công nghệ khai thác cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ tại lò chợ I-11-5 khu vực Khe Chàm được chọn là 1 trong 10 công trình được để gắn biển chào mừng Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Công trình Đầu tư đổi mới công nghệ khai thác cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ tại lò chợ I-11-5 khu vực Khe Chàm được chọn là 1 trong 10 công trình được để gắn biển chào mừng Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
      Chủ đề của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

      Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công 100% đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, trong đó, hoàn thành mục tiêu 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố theo quy trình “Dân tin - Đảng cử”. Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 350 đại biều, trong đó có 52 đại biểu đương nhiệm và 298 đại biểu chính thức được bầu tại Đại hội các Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

      Đáng chú ý, tại cuộc họp báo trước thềm Đại hội, Trưởng ban Tổ chức tỉnh uỷ Quảng Ninh - ông Vũ Quyết Tiến - khẳng định sẽ không bầu Bí thư tỉnh uỷ trực tiếp tại Đại hội. Còn về chất lượng, tiêu chuẩn của đại biểu tham dự “Trong quá trình chuẩn bị, đại biểu đã được cấp dưới bầu đi dự Đại hội cấp trên nhưng bị phát hiện không đủ tiêu chuẩn theo Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị sẽ không được tiếp tục tham gia”.
dh2
Họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 - 2025

      Nằm trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XV, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình để gắn biển - đây là những công trình thực sự tiêu biểu, có tầm vóc, quy mô và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh.

      Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa cũng được tổ chức trước, trong và sau Đại hội như: phát hành sách ảnh “ Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, ấn phẩm đặc biệt “Dấu ấn tự hào”; phim tài liệu “Quảng Ninh - Hành trình đổi mới”; tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”; tổ chức Tuần hội chợ, triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2015-2020; tổ chức các chương trình văn nghệ, giải thể thao; míttinh chào mừng thành công của Đại hội…

      10 Công trình được lựa chọn để gắn biển chào mừng Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh bao gồm:

      1.Dự án cấp lưới điện Quốc gia cho đảo Trần huyện Cô Tô và đảo Cái Chiên huyện Hải Hà - Giai đoạn 2

      2.Công trình giảng đường Trung tâm Trường đại học Hạ Long

     3.Dự án dầu tư đổi mới công nghệ khai thác cơ giới hóa đồng bộ hạng nhẹ tại lò chợ I-11-5 khu vực Khe Chàm

      4.Công trình Hệ thống giao thông kết nối 104 thôn, bản huyện Bình Liêu

     5.Tuyến đường từ Cảng hàng không Quảng Ninh đến khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Vân Đồn, Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

      6.Tuyến đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử

      7.Tòa nhà Viettel Quảng Ninh

     8.Cụm công trình Trung tâm hành chính tỉnh (gồm hạ tầng, tòa nhà Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, tòa nhà liên cơ quan số 3…)

      9.Đường nối Khu công nghiệp Cái Lân qua Khu công nghiệp Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

      10. Cung Trúc Lâm - Yên Tử.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Tiến Dũng (congthuong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây