Phường Cẩm Phú xử lý kiên quyết hoạt động tận thu than trôi trên địa bàn

Thứ năm - 23/05/2019 04:07 194 0
Thực hiện chỉ đạo của thành phố, phường Cẩm Phú đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các điểm sàng tuyển, chế biến, tận thu than trôi trên địa bàn.
Lực lượng chức năng phường Cẩm Phú tháo dỡ các cọc ngăn dòng hút than trôi khu vực mương Hóa Chất
Lực lượng chức năng phường Cẩm Phú tháo dỡ các cọc ngăn dòng hút than trôi khu vực mương Hóa Chất
       Ngay sau khi thành phố có văn bản chỉ đạo về xử lý các hoạt động xây dựng không phép, trái phép, sử dụng đất sai mục đích, giải tỏa các hoạt động sàng tuyển, rửa đá, bãi xít thải để tận thu than tại phường Cẩm Phú. UBND phường đã kiện toàn tổ công tác, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, phối hợp với ngành than cải tạo tuyến kè đầu nguồn mương Hóa Chất, không để than trôi xuống cầu B5-12 chảy ra biển. Phường cũng đã tổ chức quán triệt, thông báo, yêu cầu tới 32 hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sàng tuyển, rửa bã xít, hút thu gom than trôi nổi dừng ngay các hành vi vi phạm.
 
td2
Giải tỏa các điểm sàng tuyển, chế biến, tận thu than trôi trên địa bàn phường Cẩm Phú
      Đồng thời tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát địa bàn, cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tăng cường xử lý hình sự đối với hành vi khai thác, tập kết, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than trái phép và môi trường trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Phường Cẩm Phú quyết tâm đến 30/5/2019 không còn tình trạng đóng cọc ngăn dòng bơm hút than trôi, sàng tuyển, chế biến, rửa bã xít thải trái phép trên địa bàn.
 
td3
Phường Cẩm Phú quyết tâm đến 30/5/2019 không còn tình trạng tận thu than trôi trái phép trên địa bàn
      Từ đầu năm đến nay, phường Cẩm Phú đã tổ chức 2 đợt ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trái phép và môi trường trên toàn địa bàn phường, tập trung vào các khu 4, 5, 6A, 6B, 7A, 7B. Nhờ đó, công tác quản lý các hoạt động liên quan đến than trái phép và môi trường trên địa bàn đã có chuyển biến rõ rệt, việc phối hợp quản lý ranh giới mỏ được đảm bảo, ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp, móc nối trộm than, giảm thiểu phát sinh các hộ thu gom, tập kết than trôi nổi trên địa bàn./.

NQ (ST)

Nguồn tin: quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây