Giải quyết những vướng mắc trong GPMB đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Thứ bảy - 15/02/2020 14:52 246 0
Chiều 13/2, đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong việc giải quyết những vướng mắc trong công tác GPMB tuyến đường bao biển nối Hạ Long - Cẩm Phả.
Đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, rà soát diện tích còn vướng mắc trong công tác GPMB của dự án.
Đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, rà soát diện tích còn vướng mắc trong công tác GPMB của dự án.
      Tuyến đường bao biển nối Hạ Long - Cẩm Phả có tổng chiều dài trên 18,6 km, điểm đầu tuyến từ ngã 3 giao giữa đường Trần Quốc Nghiễn và đường Lê Thánh Tông (TP Hạ Long), điểm cuối tuyến là Cảng km6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

      Hiện nay, công tác GPMB đang được 2 địa phương tích cực triển khai. Đoạn qua TP Cẩm Phả có tổng chiều dài 10,39 km, đến nay đã bàn giao được 5,29/10,39 km cho đơn vị thi công; 5,1 km đang còn vướng mắc, chưa bàn giao cho nhà thầu. Đoạn qua TP Hạ Long có tổng chiều dài 8,3 km, đến nay đã bàn giao 4,36/8,3 km; những diện tích còn lại đang vướng mắc bởi 2 đơn vị (Nhà sàng tuyển than Nam Cầu Trắng và Lữ đoàn 170).

      Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan, đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là dự án động lực, trọng điểm của tỉnh, do vậy, yêu cầu các đơn vị liên quan cần tích cực vào cuộc một cách quyết liệt.

      Liên quan đến vướng mắc tại Nhà máy sàng tuyển than Nam Cầu Trắng, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long thống nhất phương án, khối lượng đền bù với Công ty Than Hòn Gai, xong trước ngày 16/2/2020.

      Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo Công ty Than Hòn Gai bàn giao toàn bộ mặt bằng cho TP Hạ Long xong trước 20/2/2020 để TP Hạ Long bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Cùng với đó, Công ty Than Hòn Gai nhanh chóng giải tỏa toàn bộ bã xít còn tồn đọng tại khu vực nhà máy, chậm nhất hết tháng 3/2020.

      Liên quan đến vướng mắc tại Lữ đoàn 170, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu trong tháng 2/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm việc với các đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng thống nhất phương án GPMB. Sau khi có ý kiến của Bộ Quốc phòng về chủ trương, diện tích bàn giao mặt bằng, Lữ đoàn 170 cần khẩn trương bàn giao mặt bằng cho TP Hạ Long để giao cho chủ đầu tư trong tháng 3/2020.

      Đồng chí giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TP Hạ Long và Lữ đoàn 170 xác định diện tích đất bị chồng lấn của Lữ đoàn 170 với các hộ dân, xong trong tháng 3/2020; TP Hạ Long hướng dẫn Lữ đoàn 170 đề xuất diện tích đất hoán đổi để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Mạnh Trường - quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây