Công nhân vùng mỏ lên kế hoạch đi bầu cử 100%

Thứ bảy - 24/04/2021 12:00 378 0
Với đặc thù luôn phải đảm bảo 3 ca làm việc liên tục, các đơn vị ngành than đã xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp để mọi người lao động đều được tham gia bầu cử.
Công nhân vùng mỏ kỳ vọng lớn vào những đại biểu sẽ đại diện cho tiếng nói của người lao động
Công nhân vùng mỏ kỳ vọng lớn vào những đại biểu sẽ đại diện cho tiếng nói của người lao động

      Tại Quảng Ninh hiện có gần 90.000 công nhân, lao động ngành than. Việc tuyên truyền để tất cả công nhân, lao động ngành than có thể thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang được đẩy mạnh.

      Anh Phạm Văn Đoái - thợ lò khai thác than cùng phần lớn đồng nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đều đang tạm trú tại thành phố Hạ Long. Từ nhiều ngày trước, các cán bộ tổ dân khu phố đã tới rà soát, lập danh sách cử tri nơi cư trú.

      Anh Đoái chia sẻ, hướng tới ngày bầu cử, những nội dung thông tin liên quan đã được đơn vị phổ biến tới từng phân xưởng: "Trên cương vị Bí thư đoàn Thanh niên, tôi cũng tuyên truyền anh em đồng nghiệp tại nơi cư trú hiểu và nắm rõ về quyền hạn, nghĩa vụ mà mình được thực hiện trong quá trình bầu cử. Đúng ngày 23/5 chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian phù hợp để đi bầu cử đúng thời gian, địa điểm theo quy định."

      Tại vùng mỏ, khắp các trụ sở, khu tập thể các đơn vị ngành than cho tới mặt bằng khai trường, phân xưởng đều trang hoàng các băng rôn, biểu ngữ mang hình ảnh người công nhân với lá phiếu trên tay. Để phổ biến sâu rộng ý nghĩa của ngày bầu cử đến từng công nhân, các phân xưởng, phòng ban còn lồng ghép trong các cuộc họp chuyên môn, giao ca, các buổi sinh hoạt của công đoàn, đoàn thanh niên. Cùng với đó, các đơn vị phối hợp với địa phương nơi đóng chân chuẩn bị điều kiện cần thiết, niêm yết danh sách cử tri, bố trí điểm bầu cử tại các khu tập thể công nhân, trang trí khánh tiết, bố trí nhân lực hỗ trợ...

cnm2
Các đơn vị đều có nhiều hình thức phổ biến đến cán bộ công nhân hiểu rõ về ngày bầu cử

      Anh Phạm Đình Khuê - thợ lò Công ty CP Than Núi Béo cho biết, anh đặc biệt kỳ vọng vào những người ứng cử là đại diện của ngành than, sẽ là người đại diện cho ý chí, nói lên tâm tư, nguyện vọng của người công nhân vùng mỏ. Trong quá trình tiếp xúc cử tri sắp tới, anh và đồng nghiệp sẽ lắng nghe chương trình hành động của người ứng cử, từ đó tìm ra được những đại biểu tiêu biểu, xuất sắc nhất.

      "Tôi sẽ nghiên cứu và lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng nhất để bỏ phiếu. Phân xưởng và công ty cũng đã đề ra khẩu hiệu là 100% cán bộ công nhân lao động trong công ty đều đi bỏ phiếu" - Anh Khuê cho biết.

      Với đặc thù luôn phải đảm bảo ổn định sản xuất với 3 ca làm việc liên tục, các đơn vị ngành than đã xây dựng kế hoạch bố trí cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động vừa tham gia duy trì hoạt động sản xuất nhưng vẫn đảm bảo tốt công tác bầu cử. Các đơn vị cũng tăng cường phối hợp với cấp ủy và chính quyền địa phương để làm tốt công tác an ninh trật tự và công tác quản lý khai trường trước, trong và sau đợt bầu cử.

cnm3
Đường phố Hạ Long trang hoàng rực rỡ tuyên truyền bầu cử mang hình ảnh người công nhân mỏ với lá phiếu trên tay

      Anh Nguyễn Văn Ném - Quản đốc công trường vỉa 14, Công ty CP Than Núi Béo cho biết, với kinh nghiệm của những nhiệm kỳ trước, đơn vị phấn đấu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình: "Khai trường cũng rất gần với địa bàn dân cư, đi lại phương tiện thuận lợi. Chúng tôi sẽ sắp xếp phương án tổ chức sản xuất cụ thể để đảm bảo sản xuất 3 ca khép kín và đủ lao động ở các vị trí sản xuất. Khi ấy ngày bầu cử sẽ thực sự như một ngày hội, mọi người đều hồ hởi phấn khởi để cầm lá phiếu của mình, tìm ra những đại biểu xứng đáng".

      Nhiều đơn vị cũng đã tổ chức thi đua lao động sản xuất lập thành tích cao nhất chào mừng Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động và phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

      Ngày hội của non sông cũng là ngày hội của những người công nhân vùng mỏ, cùng với lá phiếu của mình đóng góp cho thành công của của cuộc bầu cử sắp tới./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Trường Giang (VOV Đông Bắc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây