Áo dài ơi…

Thứ ba - 09/03/2021 12:50 501 0
Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam năm 2021 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Chị em nữ công VTL2 xin gửi đến những bức ảnh đẹp ghi dấu những khoảng khắc khó quên khi tập thể chị em nữ công cùng được mang trên mình “quốc hồn” của người Phụ nữ Việt Nam vào những dịp đặc biệt.
Áo dài ơi…
      Trang phục của người Việt ta rất đẹp. Có lẽ hoàn hảo nhất chính là chiếc áo dài phụ nữ. Hình như chính cơ thể chị em đã tôn chiếc áo lên. Và rồi chính chiếc áo cũng tôn vẻ đẹp của chị em. Đó là sự cộng hưởng và kết hợp hài hòa mà tạo hóa đã bạn tặng cho phụ nữ. Không đơn thuần là trang phục truyền thống, Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam. Vẻ đẹp của người phụ nữ vừa hiền dịu, nét đẹp tinh khôi thướt tha của chiếc áo dài mạng đậm bản sắc của dân tộc, nét đẹp được tôn vinh trên những trang phục áo dài trong các hội thi... Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới.
 
ad3 1
 
ad4 1
 
ad5 1

      Đặc biệt với ngày 8/3 – Quốc tế Phụ nữ. Với những giá trị vĩnh cửu tôn vinh sức mạnh của những người phụ nữ, đề cao sự bình đẳng giới. Không chỉ là sức mạnh dữ dội đồng lòng đứng lên đòi quyền dân chủ trên thế giới hay sức mạnh của đội quân tóc dài sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ quốc. Còn là sức mạnh dịu dàng của dòng nước có thể âm ỉ mài mòn cả đá. Mang dấu ấn riêng là sức mạnh của nét đẹp tâm hồn phụ nữ Việt với tà Áo dài ghi dấu ấn khắp năm châu...
 
ad6 1
 
ad7 1
 
ad8 1

      Chị em nữ công nhân ở Phân xưởng VTL2 luôn tự hào với truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Rất vinh dự được mang trên mình tà Áo dài Việt. Mỗi người, với mỗi công việc khác nhau, chị em đẹp khiêm nhường nhưng thật mạnh mẽ trong bộ quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân. Đẹp rạng ngời, yêu kiều, thướt tha trong tà Áo dài, tự hào mang trên mình cả “tâm hồn Phụ nữ Việt”. Vậy nên cứ có dịp đặc biệt như: ngày 8/3, 20/10, Hội nghị Người lao động, Đại hội Chi bộ, Đại hội Công đoàn… tập thể 18 chị em lại phấn khởi, trang trọng cùng nhau mặc Áo dài. Ai ai đều cảm thấy mình đẹp nhất, tự tin nhất khi mang trên mình “quốc phục” này.
 
ad9
 
ad10
 
ad11
 
ad12 1

      Nhân ngày 8/3 tác giả xin gửi đến các bạn chùm ảnh: Áo dài ơi – Tập thể nữ công VTL2 hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2021.Chúc chị em VTL2 nói riêng và nữ công Than Thống Nhất – TKV nói chung luôn dồi dào sức khỏe, luôn xinh đẹp, hạnh phúc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, là những bông hoa đẹp, những ngọn lửa ấm trong gia đình và xã hội./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây