TKV có 2 Giải trong Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III

Thứ bảy - 18/11/2023 10:45 793 0
Sáng 17/11, Tạp chí Lao động và Công đoàn kỷ niệm 94 năm ngày xuất bản số đầu (1929 - 2023) và trao giải cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III và cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy.
Nguyễn Thị Hương Giang (Thứ 2 bên trái) nhận giải Nhì Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn"
Nguyễn Thị Hương Giang (Thứ 2 bên trái) nhận giải Nhì Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn"
      Cuộc thi viết Vòng tay Công đoàn lần thứ III nhận được hơn 2.000 tác phẩm trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhiều gấp 3,5 lần Cuộc thi lần thứ I và gấp 2,5 lần Cuộc thi lần thứ II. Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm đạt giải Cuộc thi 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 7 giải Chuyên đề. Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 2 giải: 01 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tổ sản xuất đặc thù - Nơi thay đổi cuộc đời thợ mỏ” của tác giả Nguyễn Thị Hương Giang - Công ty Than Dương Huy; đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty CP Than Vàng Danh nhận giải chuyên đề Doanh nhân vì Người lao động.

      Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III có nhiều tác phẩm dự thi có tính phát hiện cao, phản ánh những cán bộ công đoàn chăm lo, hỗ trợ đoàn viên rất thiết thực, xúc động; đặc biệt có những cách làm sáng tạo của tổ chức công đoàn trong chăm lo đoàn viên, người lao động. Nhiều tác phẩm thể hiện được sự chăm lo chu đáo, đầy trách nhiệm của chủ sử dụng lao động đối với công nhân lao động. Bên cạnh đó, dưới sự kêu gọi của tổ chức công đoàn, nhiều tập thể công nhân lao động đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, tính giai cấp, góp phần hỗ trợ, dìu dắt những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận. Sau lễ trao giải lần III, Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động Cuộc thi Vòng tay Công đoàn lần IV với những hình thức cải tiến mới, mở rộng thêm nhiều đối tượng và đề tài dự thi.

      Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”  lần thứ III được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam phát động đến tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc, với mục đích tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, người lao động được tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn, doanh nghiệp chăm lo thiết thực, nhờ đó, đoàn viên, người lao động đã có sự thay đổi tích cực cuộc sống của mình. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi xứng đáng gửi gắm niềm tin của đoàn viên, người lao động./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây