Mùa đông không lạnh

Thứ ba - 03/11/2020 06:56 744 0
Với mong muốn mang tình thương góp phần sưởi ấm cho các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Công ty và trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh. Hưởng ứng chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2020” do Đoàn thanh niên Công ty phát động, Chi đoàn Phân xưởng Sàng tuyển than (STT) đã vận động ĐVTN, CNCB phân xưởng quyên góp, ủng hộ được số tiền 5.040.000 đồng.
Mùa đông không lạnh
      Đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Bí thư chi đoàn phân xưởng chia sẻ: “Ngay từ khi nhận được thông báo số 268/TB-ĐTN ngày 23/10/2020 của Đoàn Thanh niên Công ty, Chi đoàn STT đã nhanh chóng triển khai sâu rộng chương trình đến toàn thể ĐVTN, CNCB trong phân xưởng. Trực tiếp đồng chí Bí thư đi 3 ca sản xuất vận động quyên góp. Rất vui mừng chi đoàn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cô chú anh chị em trong phân xưởng. Chỉ sau 1 ngày triển khai chi đoàn STT vận động được tổng số tiền là 5.040.000 đồng”.
 
aa1

      Qua tìm hiểu, được biết chi đoàn STT luôn đi đầu trong các phong trào do ĐTN Công ty tổ chức. Đặc biệt với chương trình “Áo ấm mùa đông”, nhiều năm nay chi đoàn STT đều vận động được số tiền quyên góp ủng hộ đạt mức cao nhất trong các chi đoàn trong Công ty.

      Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái và phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, tình yêu thương, nhân ái, sẻ chia, chung sức vì cộng đồng cho ĐVTN, CNCB Phân xưởng STT nói riêng và Công ty Than Thống Nhất – TKV nói chung; đồng thời thông qua các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện xung kích, thực hiện trách nhiệm xã hội và lan tỏa các hoạt động thiện nguyện.
 
aa2
 
aa4
 
aa5

      Con số 5.040.000 đồng tuy không phải số tiền lớn nhưng đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết của CNCB Phân xưởng STT, phát huy truyền thống thống tương thân thương ái, lá lành đùm lá rách đối với các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách xã hội, đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, đem đến cho những hoàn cảnh khó khăn trong Công ty và trên địa bàn Tỉnh. Và cũng lan tỏa hơn nữa tình người ấm áp, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, việc làm rất tình nghĩa góp phần sẻ chia lúc khó khăn, cổ vũ, động viên khích lệ, tạo động lực vươn lên đối với những chiếc lá chưa lành. ĐVTN, CNCB Phân xưởng STT sẵn sàng chung tay cùng Đoàn Thanh niên Công ty và xã hội đem đến cho đồng bào khó khăn một “Mùa đông không lạnh”./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây