Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 26/03/2021 06:20 128 0
Tối 25/3, tại TP Hạ Long, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021); tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn khóa IX; Nguyễn Tường Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các ĐVTN tiêu biểu đến từ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn.
Đồng chí Hoàng Văn Hải - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đồng chí Hoàng Văn Hải - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

      Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích của Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua.

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Hải nhấn mạnh: 90 năm qua cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Ninh với truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của giai cấp công nhân vùng mỏ đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; luôn ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh. Mỗi phong trào hành động cách mạng, mỗi công trình do tuổi trẻ Quảng Ninh phát động, triển khai đã trở thành điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, là niềm tự hào và là một trong những dấu son chói lọi của tuổi trẻ Quảng Ninh.

      Từ thực tiễn hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ đã phát hiện những gương mặt trẻ, tài năng trẻ, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ đang hàng ngày, hàng giờ đem tâm huyết, sức trẻ, tài năng, trí tuệ đóng góp xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều đoàn viên thanh niên đã trở thành những nhà khoa học trẻ - giỏi, doanh nhân trẻ thành đạt… góp phần tạo nên hình ảnh, chân dung mới của lớp thanh niên Quảng Ninh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập; viết tiếp truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên Quảng Ninh...

bqn2
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Tỉnh Đoàn nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

      Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quảng Ninh trong suốt 90 năm qua; trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp tiêu biểu của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh qua các thời kỳ.

bqn1
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã chỉ rõ: Tăng cường giáo dục, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy vai trò xung kích trong học tập, rèn luyện, lao động, bảo vệ Tổ quốc; nâng cao lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần vượt khó trong học tập, lao động, khởi nghiệp; có định hướng tư tưởng đúng đắn trong tình hình hiện nay. Quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện quyền của trẻ em, bảo đảm các điều kiện chăm sóc, học tập ở mức cao hơn so với mặt bằng chung cả nước; đồng thời khẳng định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số là một trong ba khâu đột phá chiến lược của giai đoạn 2020 - 2025.

bqn4
Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân tiêu biểu.

      Để biến Nghị quyết của Đảng thành hành động cách mạng cụ thể trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa, đạo đức, lối sống, pháp luật trong thanh niên. Tổ chức Đoàn - Hội - Đội cần đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời gắn các hoạt động của Đoàn, của Hội, của Đội với các nhiệm vụ chung của tỉnh, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, bảo đảm thực chất và hiệu quả; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia lao động, sản xuất, xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, giữ vững ổn định chính trị xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

bqn5
Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

      Các cấp bộ Đoàn cần nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, trên cơ sở đó, nghiên cứu, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

      Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà trường, gia đình… cần quan tâm hơn nữa chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò, khơi dậy tiềm năng của thanh niên, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho thanh niên khởi nghiệp - lập nghiệp; đào tạo bồi dưỡng sử dụng và trọng dụng những gương mặt trẻ tiêu biểu, tài năng trẻ, tạo điều kiện cho các tổ chức Đoàn - Hội - Đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

bqn6
Đồng chí Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mỗi thanh niên Quảng Ninh cần có một tinh thần chủ động thật sự trong học tập, tinh thần cầu tiến và thái độ cầu thị, không ngừng mở rộng kiến thức; sẵn sàng chinh phục mọi khó khăn, thử thách; rèn luyện cho mình lối sống đẹp, sống có ích; xác định rõ trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và Tổ quốc.

      “Tuổi trẻ Quảng Ninh phải thực sự trở thành những công dân thông minh, phải là lực lượng nòng cốt xung kích, đi đầu trong việc học tập ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin vào năm 2025” - đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

bqn7
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho 10 thanh niên tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh
năm 2020.

      Nhân đây, đồng chí cũng kêu gọi tuổi trẻ Quảng Ninh ở trong tỉnh hay ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài hãy phát huy cao độ truyền thống yêu nước, văn hóa và cách mạng, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng đổi mới sáng tạo, sức mạnh “Kỷ luật và Đồng tâm” của vùng Mỏ anh hùng để cùng thi đua rèn đức, luyện tài, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học, công nghệ hiện đại của nhân loại để thực sự trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động trẻ có kỹ năng đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển của quê hương, đất nước. Quyết tâm xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; tỉnh dịch vụ, công nghiệp, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện; nơi hội tụ và lan tỏa phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững của phía Bắc, cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới toàn diện, đồng bộ”.

bqn8
Nhân dịp này, 24 tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh cũng được tuyên dương tại lễ kỷ niệm.

      Cũng tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn đã tổ chức tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 24 tài năng trẻ trên các lĩnh vực.

      Nhân dịp này, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 8 cá nhân tiêu biểu; Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 45 cá nhân có thành tích tiêu biểu; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Thu Chung (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây