Đoàn Than Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên TKV: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ ba - 23/03/2021 14:02 237 0
Ngày 22/3, Đoàn Than Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
Vai trò của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định trong tập đoàn TKV
Vai trò của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định trong tập đoàn TKV
      Trong suốt thời gian vừa qua, phong trào thanh niên của tuổi trẻ TKV ngày càng được nâng cao, vai trò của tổ chức đoàn được khẳng định, đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh và Khối Doanh nghiệp Trung ương.

      Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn đã tham gia và góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn TKV. Công tác giáo dục truyền thống, định hướng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên được tổ chức thường xuyên và đa dạng hoá về hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng các thế hệ thanh niên có lý tưởng và hoài bão khát vọng vươn lên. Ngoài ra, phong trào thanh niên xung kích tiến quân vào khoa học công nghệ được tổ chức Đoàn các cấp xác định là nội dung quan trọng thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện chủ trương cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa trong sản xuất kinh doanh... Cùng với đó, công tác bảo vệ môi trường, các hoạt động thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức hiệu quả.

      Đặc biệt, trước những thách thức của ngành do dịch Covid-19 gây ra, vai trò của Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Đoàn Than Quảng Ninh càng được khẳng định rõ nét.Từ thực tiễn hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Tập đoàn, đã xuất hiện những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực…
kni2
Đoàn Than Quảng Ninh vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

      Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tuổi trẻ Tập đoàn cho sự nghiệp ngành Than – Khoáng sản, ông Lê Minh Chuẩn - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV nhấn mạnh: Sự lớn mạnh của TKV ngày hôm nay không thể không nhắc đến những đóng góp lớn lao của lực lượng thanh niên. Với tính đặc thù trong tổ chức, tổ chức Đoàn thanh niên ngành than – khoáng sản mà nòng cốt là Đoàn Than Quảng Ninh và Đoàn thanh niên Tập đoàn luôn phát huy được truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”; gắn bó mật thiết với sự phát triển của Tập đoàn qua mỗi thời kỳ trong suốt hơn 80 năm qua. Đặc biệt là hiệu quả của các sáng kiến, đề xuất đã khẳng định sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước, của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh.

kni3
Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 cá nhân.

      Trong thời gian tới, 2 cơ sở đoàn cần tiếp tục tăng cường hiệu quả phối kết hợp; nhận thức rõ vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mình, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết thành các phong trào hành động cách mạng, chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn ở từng đơn vị để triển khai thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế là Tập đoàn kinh tế mạnh của cả nước, không ngừng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

      Cũng trong dịp này, Đoàn Than Quảng Ninh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hai đơn vị Đoàn được nhận khen thưởng của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 11 cá nhân./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Tiến Dũng (congthuong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây