Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn TKV lần thứ VII (Khóa V)

Thứ sáu - 08/01/2021 13:06 355 0
Ngày 07/01/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn TKV lần thứ VII, Khóa V. Đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Công đoàn TKV chủ trì hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
      Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên ủy ban Kiểm tra Công đoàn TKV, Khóa V; các đồng chí nguyên Trưởng ban chuyên môn Tập đoàn, Cán bộ công đoàn chuyên trách Công đoàn TKV được nghỉ chế độ và chuyển công tác 6 tháng cuối năm 2020.
tx2
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị
      Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Lê Thanh Xuân nêu rõ: Triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Công đoàn TKV và các đơn vị diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan toàn cầu; thiên tai bão lũ bất thường đã làm thay đổi nhiều chương trình, kế hoạch đã đặt ra. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động vượt khó, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ, Tập đoàn và các đơn vị đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch vừa ổn định sản xuất kinh doanh với những kết quả ấn tượng, đó là: Đảm bảo việc làm, thu nhập cho hơn 96 nghìn người lao động trong Tập đoàn; đóng góp tích cực cho các địa phương có đơn vị của TKV đứng chân, đặc biệt tỉnh Quảng Ninh; không có NLĐ bị nhiễm Covid-19; Tham gia phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III, Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V; công đoàn các đơn vị đã linh hoạt áp dụng các hoạt động phù hợp với tình hình của dịch bệnh; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng người lao động; phúc lợi được đảm bảo; các chương trình lớn như: Mái ấm công đoàn, ăn ca, ăn định lượng, Tết thợ mỏ, Văn hóa thợ mỏ... được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt.

      Tuy nhiên, trong triển khai và phối hợp hoạt động vẫn có những hạn chế về công tác đầu tư, tái cơ cấu doanh nghiệp, than tiêu thụ và tai nạn lao động. Đồng thời Chủ tịch Công đoàn TKV đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được trong điều kiện đặc thù như năm 2020, từ đó đề ra những biện pháp, hình thức hoạt động phù hợp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021.

      Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020, chương trình công tác trọng tâm năm 2021; hoạt động của Ủy ban Kiểm tra; báo cáo công khai Tài chính công đoàn năm 2020. Các đại biểu đã thảo luận, bổ sung, đề xuất kiến nghị tập trung vào các nội dung đề dẫn khai mạc hội nghị và thực tế tại các đơn vị.
tx3
Công đoàn TKV chúc mừng các đồng chí nguyên cán bộ Chuyên môn, Công đoàn nghỉ chế độ
      Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức chúc mừng các đồng chí nguyên Trưởng Ban Tập đoàn, Cán bộ Công đoàn chuyên trách được nghỉ chế độ dịp 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Chủ tịch thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn TKV ghi nhận, cảm ơn, đánh giá cao cống hiến của các đồng chí trong hoạt động Công đoàn và Tập đoàn TKV trong thời gian công tác của mình.

      Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, linh hoạt, vượt khó của BCH, Ủy ban Kiểm tra công đoàn TKV trong một năm hết sức khó khăn nhưng đã đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thực hiện tốt các chủ đề, nội dung đặt ra.

      Triển khai nhiệm vụ năm 2021 với chủ đề: “Sáng tạo - Thiết thực - Tiết kiệm”, Chủ tịch công đoàn TKV nhấn mạnh: Công đoàn các đơn vị cần nhận định, chủ động phối hợp với chuyên môn để tham gia quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt công tác an toàn lao động; Tiếp tục thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19; Quan tâm chế độ chính sách với người lao động, đặc biệt Thỏa ước lao động tập thể khi Bộ Luật Lao động được thực thi với các vấn đề mới có liên quan, tác động trực tiếp tới người lao động; Tiếp tục chăm lo tốt cho người lao động, chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; Tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, tiếp tục triển khai Đề án “Văn hóa thợ mỏ”; nắm bắt tư tưởng người lao động; Thực hiện tốt chủ đề nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết XII; chủ động đề xuất, tham mưu giúp Ban Chấp hành thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

      Trước mắt, cần tập trung tổ chức tốt hội nghị tổng kết, Tết thợ mỏ 2021, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều được đón Tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV (congdoantkv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây