Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng đối với các chi bộ trực thuộc

Thứ tư - 19/06/2024 10:05 327 0
Từ khi ra đời đến nay, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta không ngừng quan tâm, chăm lo đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đó là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.
Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng đối với các chi bộ trực thuộc
Một trong những nội dung quan trọng góp phần tạo thành sức mạnh, năng lực, uy tín của Đảng, tạo dựng niềm tin của nhân dân vào Đảng là hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh: “Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của toàn Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng”.

Kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, sự đoàn kết thống nhất và bảo đảm thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, tránh các nguy cơ sai lầm về đường lối, quan liêu, xa dân; góp phần thực hiện vai trò lãnh đạo và sứ mệnh lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam trước giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Mọi tổ chức đảng và đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng và đều phải chịu sự kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Kiểm tra, giám sát là “thanh bảo kiếm để chữa lành các vết thương”.

Theo đó, căn cứ vào Quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy và Chương trình kiểm tra, giám sát đã triển khai. Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành Quyết định số: 593-QĐ/UBKTĐU, ngày 22/4/2024 kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng tại một số chi bộ trực thuộc.

Các chi bộ được kiểm tra công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2023 bao gồm: Chi bộ Phân xưởng Khai thác 6, Khai thác 7, Vận tải lò 1, Vận tải lò 2, Phân xưởng Cơ điện với những nội dung kiểm tra như sau: Các quy chế, quy định về công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023; Hồ sơ các cuộc kiểm tra, giám sát của chi bộ năm 2023; Hồ sơ kỷ luật đảng viên của chi bộ năm 2023 (nếu có); Sổ Nghị quyết chi bộ, sổ Nghị quyết cấp ủy chi bộ năm 2023; Bảng phân công nhiệm vụ đảng viên, phân công nhiệm vụ giám sát đảng viên; bảng tổng hợp kết quả giám sát thường xuyên các chi bộ năm 2023; Kết quả khắc phục những tồn tại, hạn chế được các cơ quan kiểm tra, giám sát, thanh tra cấp trên và cấp mình chỉ ra sau kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2023 (nếu có).

Căn cứ Quyết định ban hành kèm theo Kế hoạch kiểm tra, các chi bộ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu, bố trí cán bộ được phân công phụ trách công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng (Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ, cán bộ giúp việc cho cấp ủy) trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra Đảng ủy Công ty theo đúng thời gian quy định./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây