Công tác phát triển Đảng tại Chi bộ Phòng KCS-TT

Thứ ba - 27/07/2021 22:05 428 0
Ngay từ đầu năm 2021, Ban chi ủy Chi bộ Phòng KCS-TT đã xác định vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng.
Các đồng chí đảng viên mới đọc Lời tuyên thệ
Các đồng chí đảng viên mới đọc Lời tuyên thệ

      Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định Đảng cũng ở trong xã hội. Đảng là một cơ thể sống, tồn tại và phát triển theo quy luật khách quan có hấp thụ, có đào thải. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài, phải do nhiều thế hệ chiến sỹ cộng sản tham gia gánh vác. Đảng phải liên hệ mật thiết với quần chúng, phải không ngừng nâng cao chất lượng lãnh đạo, sức chiến đấu tương xứng với đòi hỏi khách quan của tình hình nhiệm vụ cách mạng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Phát triển đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta.

      Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong thời gian qua được sự qua tâm chỉ đạo của Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV, đồng thời bám sát Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023. Chi bộ Phòng KCS-TT đã nắm vững quy trình, thủ thục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Chi bộ coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của Chi bộ. Do vậy công tác phát triển đảng viên mới ở chi bộ thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

      Chi bộ đã kết nạp 02 đảng viên mới gồm đồng chí Nguyễn Thị Minh Hòa và đồng chí Nguyễn Đức Nghị lớp đảng viên 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

kc3

 

kc2
Lễ kết nạp 02 đảng viên mới

      Chi bộ đã kết nạp 01 đảng viên mới đồng chí Hồ Thế Anh dịp lớp đảng viên 25 năm thành lập Đảng bộ Than Quảng Ninh (13/7/1996 - 13/7/2021).

kc5
Các đồng chí đảng viên mới đọc Lời tuyên thệ
kc4

 

kc6
Lễ kết nạp đảng viên mới

      Đến thời điểm hiện tại năm 2021, Chi bộ Phòng KCS-TT đã kết nạp được 03 đảng viên mới, đánh dấu bước phát triển của công tác xây dựng Đảng của Chi bộ trong nhệm kỳ mới. Bên cạnh việc tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ban chi ủy Chi bộ chú trọng thực hiện, theo đó việc tăng cường công tác chính trị tư tưởng trong đảng viên, nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng, nhất là mỗi đảng viên phải làm công tác phát triển đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng. Mỗi đảng viên trong chi bộ phải quan tâm làm công tác vận động quần chúng trong đơn vị mình công tác, từ đó thực hiện công tác phát triển đảng viên. Bên cạnh đó mỗi quần chúng nếu có ước nguyện được đứng trong hàng ngũ của Đảng thì phải tự rèn luyện bản thân, phấn đấu trên tất cả các lĩnh vực như: phẩm chất đạo đức lối sống, lập trường tư tưởng chính trị, học tập, tham gia các hoạt động tập thể… trong đó việc xây dựng mục tiêu vào Đảng đúng đắn có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của toàn chi bộ trong tình hình mới.

      Chi bộ xác định rõ kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Nếu Đảng ta không biết chọn lọc, kết nạp, đề bạt đồng chí mới thì đâu có như ngày hôm nay” cũng như tính tất yếu, yêu cầu, phương châm, phương pháp của công tác phát triển Đảng “Để làm tròn nhiệm vụ rất nặng nề nhưng rất vẻ vang… Đảng phải phát triển tổ chức của mình một cách thận trọng, vững chắc và rộng rãi trong quần chúng”.

      Song hành với công tác phát triển đảng viên mới, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của các đảng viên trong Chi bộ Phòng KCS-TT luôn được chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ Chi bộ Phòng KCS-TT thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng. Với sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Bí thư Chi bộ việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn của BCH Trung ương, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chi bộ Phòng KCS-TT đã có nhiều chủ trương, giải pháp về xây dựng củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Luôn coi trọng công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho từng đảng viên, coi đó là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức về vị trí nên tảng, vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức cơ sở Đảng và của Chi bộ.

      Ngoài việc duy trì sinh hoạt Chi bộ có nề nếp theo chế độ sinh hoạt định kỳ, trong những buổi sinh hoạt chuyên đề thông tin đầy đủ những văn bản chỉ đạo, lãnh đạo nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, đồng thời tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt đối với công tác chuyên môn cần thường xuyên đưa nội dung đánh giá, rút kinh nghiệm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về chất lượng và nội dung thực hiện của từng đảng viên. Chi bộ kịp thời chỉ đạo chặt chẽ nội dung, phương pháp và cách tiến hành phân tích, đánh giá chất lượng, phân loại đảng viên để kịp thời có các hình thức khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích cán bộ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Tạ Thăng

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây